สังคม » จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงาน “ฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ” ประจำปี 2563

จังหวัดเชียงใหม่เตรียมจัดงาน “ฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ” ประจำปี 2563

17 ธันวาคม 2019
990   0

Spread the love

นายวิรุฬ พรรณเทวี รองผู้ว่ราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัดเซียงใหม่ นางกนกพร พรรณเหวี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ และนายบัญญัติ กันทะวงศ์ หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมแถลงข่าวงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563

นายบุญเลิศ บูรณุปกรณ์ นายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัดเซียงใหม่ กล่าวว่า การประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2563 จัดขึ้นภายใต้แนวคิด “ความงามสง่า อย่างมีคุณค่า สู่สากล” เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ และส่งเสริมการท่องเที่ยวด้านศิลปวัฒนธรรม และประเพณีของจังหวัดเชียงใหม่ให้เป็นที่ประจักษ์แก่สายตาชาวไทยและชาวต่างประเทศ พร้อมทั้งเป็นการคัดเลือกสาวงามให้ทำหน้าที่เป็นทูตสานสัมพันธ์การท่องเที่ยว และเป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ในการร่วมทำกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น งานมหกรรมไม้ดอกไม้ประดับ งานประเพณีสงกรานต์ ฯลฯ

ด้าน นางกนกพร พรรณเหวี รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวว่า ในปีนี้ เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่กำหนดจัดกิจกรรมหารายได้ ในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2562 จนถึงวันที่ 1 มกราคม 2563 มีการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลและบัตรมัจฉากาชาด โดยจำหน่ายสลากกาชาด จำนวน 100,000 ฉบับ ฉบับละละ 50 บาท รางวัลใหญ่ รถยนต์กระบะตอนครึ่ง รุ่น Nissan Navara 1 คัน และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย

นอกจากนี้ นายบัญญัติ กันทะวงศ์ หัวหน้าฝ่ายอำนวยการ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดเชียงใหม่ กล่าวถึงงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 ว่า มีการนำสินค้า OTOP จากทั้ง 25 อำเภอของจังหวัดเชียงใหม่ มาให้ประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ภายในงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมสินค้าจากท้องถิ่นของจังหวัดเชียงใหม่ โดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าเที่ยวชมงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2563 ได้ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2562 จนถึงวันที่ 11 มกราคม 2563 ที่บริเวณสนามด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่