สังคม » อุทยานดาราศาสตร์สิรินธรฯ เตรียมจัดงาน TEDxChiangMai 2021 จัดกิจกรรมเสวนายิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้แนวคิด“RE-Together”

อุทยานดาราศาสตร์สิรินธรฯ เตรียมจัดงาน TEDxChiangMai 2021 จัดกิจกรรมเสวนายิ่งใหญ่แห่งปี ภายใต้แนวคิด“RE-Together”

3 พฤศจิกายน 2021
354   0

Spread the love

วันที่ พฤศจิกายน 2564  นายรัฐพล นราดิศร รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ให้เกียรติเป็นประธาน ,นายมาร์ติน เฟ็นสกี้สตาล์ลิ่ง ที่ปรึกษาอาวุโส อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , นายจิโรจน์ โรจนเสาวภาคย์ รองนายกเทศมนตรีนครเชียงใหม่ และดร.ศรันย์ โปษยะจินดา ผู้อำนวยการอุทยานดาราศาสตร์สิรินธรฯร่วมกันแถลงข่าวเตรียมเปิดตัวกิจกรรม TEDxChiangMai 2021 ภายใต้แนวคิด “Re-Together”  เพื่อสร้างมุมมองใหม่เปลี่ยนแปลงความคิดสู่การพัฒนาสังคมอย่างรอบด้านยั่งยืนไปพร้อมกันผ่าน Hybrid Event เต็มรูปแบบ The Planet Café and Restaurant อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) จังหวัดเชียงใหม่

นายมาร์ติน เฟ็นสกี้สตาล์ลิ่ง ที่ปรึกษาอาวุโส อุทยานวิทยาศาสตร์ฯ กล่าวถึงที่มาแนวคิดการจัดงานว่าTEDxChiangMai กลับมาอีกครั้งในหัวข้อ “RE-Together” ซึ่งได้แรงบันดาลใจมาจากความวุ่นวายที่เกิดขึ้นในชุมชนและสังคม ในช่วง 1 – 2 ปีที่ผ่านมานี้ จึงเกิดเป็นแนวคิดที่ว่า เราควรเปลี่ยนเพื่อให้ทุกคนสามารถอยู่ร่วมกันได้อย่างลงตัว ทำให้เกิดเป็นคำใหม่ ที่ประกอบไปด้วย “RE” ที่หมายถึงการเปลี่ยนแปลง และ “Together” คือ พวกเราทุกคนหรือร่วมกัน แต่ก่อนที่เราจะเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่าและให้เราทุกคนพบกับความลงตัวในการอยู่ร่วมกัน ภายในงานจะได้พบกับนักพูดชั้นนำและการแสดงพิเศษจากแขกรับเชิญกว่า 15 ท่าน มาร่วมเสนอมุมมองแนวคิดที่หลากหลาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ เพื่อเป็นการเปิดโลกทัศน์ กระตุ้นและจุดประกายให้ผู้เข้าร่วมงานเกิดการเปลี่ยนแปลง พัฒนา และต่อยอดความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง สังคมและประเทศชาติ โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดขึ้นในวันเสาร์ที่ 27 พฤศจิกายนนี้ ตั้งแต่เวลา 08.30 – 18.00 . ห้องท้องฟ้าจำลองและห้องประชุม Andromeda อุทยานดาราศาสตร์สิรินธร สถาบันวิจัยดาราศาสตร์แห่งชาติ (องค์การมหาชน) อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ ในรูปแบบHybrid Event ที่ผู้เข้าร่วมงานสามารถเข้าร่วมกิจกรรมด้วยตนเอง หรือเข้าร่วมกิจกรรมผ่านช่องทางออนไลน์ สัมผัสประสบการณ์ใหม่เสมือนร่วมงานด้วยตัวเองผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์สื่อสารจากบ้านผ่านแอปพลิเคชันWhova ที่สามารถโต้ตอบและร่วมสนุกกับกิจกรรมได้อย่างหลากหลาย โดยการจัดงานครั้งนี้ดำเนินการเป็นแบบสองภาษา

นอกจากนี้ ดร.ศรันย์ โปษยะจินดา ผู้อำนวยการอุทยานดาราศาสตร์สิรินธรฯ กล่าวว่ามีความยินดีในการสนับสนุนการจัดกิจกรรมดังกล่าวเพื่อขับเคลื่อนสังคม และเปิดโลกทัศน์ มุมมองต่างๆ จากผู้ทรงคุณวุติ ด้านเศรษฐกิจ การค้าสังคม รวมถึงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี เกี่ยวกับทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลก นอกจากนี้ยังมีนิทรรศการจากหน่วยงานผู้สนับสนุน ที่นำมาแสดงกิจกรรมหรือพันธกิจขององค์กรต่างๆ ที่สื่อถึงการก้าวไปข้างหน้าอย่างยั่งยืน

ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ทางเว็บไซต์ www.eventpop.me /e/11515/tedxchiangmai2021 สำหรับบัตรล่วงหน้า(Early Bird) เปิดขายถึงวันที่ 8 พฤศจิกายน 2564 บัตรทั่วไปเปิดขายตั้งแต่วันที่ 9 พฤศจิกายนเป็นต้นไป พิเศษสำหรับครู อาจารย์ ผู้สูงอายุ นักเรียนและนักศึกษา ติดต่อซื้อบัตรได้ในราคาพิเศษโดยติดตามรายละเอียดและสอบถามเพิ่มเติมได้ที่คุณศวรรยา เลิศรัตน์ (หมิว) โทร 087-543 1384 หรือเว็บไซต์ https://tedxchiangmai.com/ และ Facebook Fan Page: TEDxChiangMai