การศึกษา » NIA ประกาศรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกภาคเหนือ เวทีแข่งขัน “STARTUP Thailand League 2021 

NIA ประกาศรางวัลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกภาคเหนือ เวทีแข่งขัน “STARTUP Thailand League 2021 

26 มิถุนายน 2021
752   0

Spread the love

โรงแรมแคนทารี ฮิลส์ จังหวัดเชียงใหม่/ NIA เปิดเวทีใหญ่ระดับประเทศ Startup Thailand League ปีที่ 5 เฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพระดับมหาวิทยาลัยทั่วไทย ปีนี้เปิดรอบคัดเลือกใน 4 ภูมิภาค ที่เมืองอุดร เชียงใหม่ สงขลา และกรุงเทพฯ พร้อมประกาศผลสุดยอดสตาร์ทอัพลีกภาคเหนือ โดยมีนายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) ให้เกียรติเป็นผู้มอบรางวัล

จากการเฟ้นหาสุดยอดสตาร์ทอัพหน้าใหม่ นำเสนอแผนงานธุรกิจในรอบสุดท้ายของภาคเหนือ รวม 70 ทีม ทีมชนะเลิศรางวัล Pitching Startup Thailand League ระดับอุดมศึกษา ภาคเหนือที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้แก่
• ทีมชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Erythro-Sed ​​​จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
• รองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม ​The Balance​​จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
• รองชนะเลิศ อันดับที่ 1 ได้แก่ ทีม SK1 Film​​จากมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
• รองชนะเลิศอันดับที่ 2 ได้แก่ ทีม Jellyfighter​​จากมหาวิทยาลัยนเรศวร


​โดยทีม Erythro-Sed ทีมชนะเลิศประจำภูมิภาคนี้ จะได้เข้าร่วมแข่งขันรอบสุดท้าย ชิงแชมป์สุดยอด Startup Thailand League ระดับประเทศ ประจำปี 2564 ในงาน STARTUP Thailand League: DEMO Day 2021 พร้อมโอกาสต่อยอดธุรกิจเชิงพาณิชย์ ที่จะจัดขึ้นช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้


นายปริวรรต วงษ์สำราญ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาผู้ประกอบการนวัตกรรม NIA ย้ำว่า เวทีการแข่งขัน STARTUP Thailand League ระดับมหาวิทยาลัย คือพื้นที่จุดประกายและส่งเสริมการเติบโตของสตาร์ทอัพ เพื่อพัฒนาไปสู่การเป็นผู้ประกอบการสตาร์ทอัพที่มีศักยภาพในการเติบโต ตอบโจทย์ภาคธุรกิจมากขึ้น โดยมุ่งหวังให้กลุ่มสตาร์ทอัพสามารถเติบโตและพัฒนาได้อย่างยั่งยืน เป็นกำลังสำคัญในการขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมหลักของประเทศด้วย ซึ่งจะส่งผลโดยรวมต่อการยกระดับอุตสาหกรรมของไทยทั้งระบบ และส่งเสริมการสร้างรายได้ และการพัฒนาอย่างก้าวกระโดดของเศรษฐกิจไทย