บันเทิง » ลอยกระทงเย็นสุดขั้ว -7 องศา ที่สโนว์โดมสวนสัตว์เชียงใหม่ แห่งเดียวในประเทศไทย

ลอยกระทงเย็นสุดขั้ว -7 องศา ที่สโนว์โดมสวนสัตว์เชียงใหม่ แห่งเดียวในประเทศไทย

8 พฤศจิกายน 2019
926   0

Spread the love

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 8 พ.ย.นี้ สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมท้าทายความหนาวเย็นและส่งเสริมอนุรักษ์ประเพณีเดือนยี่เป็ง หรือลอยกระทง เชียงใหม่ แต่จะจัดทั้งทีก็ต้องให้ได้บรรยากาศเย็นสุด โดยเย็นสุดขั้ว ถึง-7 องศา โดยจัดภายที่สโนว์โดม สวนสัตว์เชียงใหม่ แห่งเดียวในประเทศไทย

พร้อมตกแต่งบรรยากาศภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ให้เข้ากับเทศกาลยี่เป็งของล้านนา โดยพิธีเปิดกิจกรรมท้าทายความหนาวเย็นในครั้งนี้ ทางนายวุฒิชัย ม่วงมัน ผอ.สวนสัตว์เชียงใหม่ ได้นำทีมงานสวนสัตว์เชียงใหม่แต่งชุดไทยล้านนาไม่สวมเสื้อกันหนาว ถือกระทงไปลอยบนอ่างน้ำแข็ง พร้อมทั้งมาสคอตแพนด้าและสัตว์ต่างๆเท่านั้นยังไม่พอยังรำวงเพลงลอยกระทงรอบอ่างท่ามกลางอากาศเย็นยะเยือก เป็นการเปิดกิจกรรมลอยกระทงในสโนว์โดม

โดยนักท่องเที่ยวที่เข้าไปเที่ยวสโนว์โดมทางสวนสัตว์จะแจกกระทงให้ลอยเป็นสีสันของชีวิตครั้งได้ลอยกระทงในสโนว์โดมอุณภูม-7 องศา โดยจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-12 พฤศจิกายน 2562 นี้ ณ เชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

นายวุฒิชัย ม่วงมัน อำนวยการสวนสัตว์เชียงใหม่ กล่าวถึงการจัดกิจกรรมพิเศษต้องรับเทศกาลลอยกระทงภายในสวนสัตว์เชียงใหม่ บริเวณด้านหน้าทางเข้าสวนสัตว์เชียงใหม่ได้มีการจัดซุ้มประตูป่าโดยใช้วัสดุธรรมชาติ พร้อมประดับด้วยโคมล้านนา และภายในเชียงใหม่ ซู สโนว์โดม บริเวณส่วนจัดแสดงได้มีการตกแต่งสถานที่ให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมลอยกระทงที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ และถ่ายภาพเป็นที่ระลึกซึ่งเป็นแห่งแรกและแห่งเดียวของประเทศไทย พร้อมแจกฟรี! กระทงใบตองให้แก่นักท่องเที่ยว

เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวและบรรยากาศเทศกาลลอยกระทงของจังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้ร่วมสนุกกับกิจกรรม สไลเดอร์บนลานน้ำแข็ง อีกด้วยสัมผัสอากาศหนาวเย็น -7 องศา กับบรรยากาศยี่เป็งล้านนาภายในเชียงใหม่ ซู สโนว์โดม ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึง วันที่ 12 พฤศจิกายน นี้เท่านั้น