ท่องเที่ยว »  “Chiang Mai, I miss you” ชู 3 แพ็คเกจเปิดเมืองเชียงใหม่ให้คิดถึง

 “Chiang Mai, I miss you” ชู 3 แพ็คเกจเปิดเมืองเชียงใหม่ให้คิดถึง

13 กรกฎาคม 2020
604   0

Spread the love

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมกับ ผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวทั่วเชียงใหม่ เปิดตัวแคมเปญ “Chiang Mai, I miss you” ชู 3  แพ็คเกจเปิดเมืองเชียงใหม่ให้คิดถึง โดยมี นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ นายคมสัน สุวรรณอัมพา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ , ศาสตราจารย์คลินิก นายแพทย์นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมเป็นประธานเปิดตัวแคมเปญ  เมื่อวันที่ 12 กรกฎาคม 2563  ณ พิพิธภัณฑ์เรือนโบราณล้านนา มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

จากสถานการณ์การระบาดของโควิด 19  เป็นที่ทราบกันว่าได้ส่งผลกระทบอย่างรุนแรงต่อระบบเศรษฐกิจภาพรวมของจังหวัดเชียงใหม่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในห่วงโซ่ภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว จังหวัดเชียงใหม่ มีโครงสร้างรายได้คิดเป็นสัดส่วนภาคบริการร้อยละ 68  ซึ่งส่งผลกระทบเชิงลบต่อผู้ประกอบการและแรงงานในภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานเชียงใหม่ ได้เล็งเห็นถึงผลกระทบดังกล่าว จึงได้จัดทำโครงการ Chiang Mai, I miss you

ในงานมีกิจกรรมเสวนา เด็กเล่าเรื่อง : เชียงใหม่ที่หนูเห็น… โดย น้องเรไร จากเพจเรไรรายวัน และผู้ใหญ่ชวนเที่ยว : จิบชาฟังเรื่องเล่าเชียงใหม่แบบ New Normal พร้อมด้วยกิจกรรม Chiang Mai Showcase จากหน่วยงานพันธมิตรหลากหลายหน่วยงาน อาทิ บูธกิจกรรม Chiang Mai Green @ Heart…ขยะสร้างประโยชน์ ร่วมกับ Green Road, เอี่ยมดี รีไซเคิล, BOPE ผลิตภัณฑ์จากขยะพลาสติก ส่งเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยวแบบยั่งยืนของจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยโซนหัตกรรมสร้างสรรค์ (Arts and Craft – Creative Craft) และโซนอาหารสุดล้ำ (Lanna Gastronomy – Fantastic Foods) ผนวกภูมิปัญญาสุขภาพ (Lanna Wellness Wisdom) อีกด้วย

เพื่อเป็นช่องทางหนึ่งในการช่วยฟื้นฟูผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่ในระยะเร่งด่วน ช่วยสร้างกระแสการเดินทางผ่านกิจกรรมส่งเสริมการขายสินค้าและบริการในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ อีกทั้งช่วยกระตุ้นรายได้จากใช้จ่ายนักท่องเที่ยวที่เดินทางมายังจังหวัดเชียงใหม่เพิ่มมากขึ้น โดยจัดทำแพลตฟอร์มรวบรวมโปรโมชั่นราคาสุดพิเศษจากสถานประกอบการทั่วเมืองเชียงใหม่ จาก 90  สถานประกอบการ รวมมากกว่า 200  ดีล ร่วมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งโปรโมชั่นที่พัก, สปา และกิจกรรมทางการท่องเที่ยว

ททท.เชียงใหม่ ชู 3 แพ็คเกจ เปิดเมืองเชียงใหม่ให้คิดถึง ดังนี้ แพ็คเกจ Chiang Mai, I miss you มอบสิทธิประโยชน์สำหรับนักท่องเที่ยว ลงทะเบียนเข้าร่วมรับคูปองเงินสด มูลค่า 500 บาท จำนวน 500  สิทธิ์ ลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 12  กรกฎาคม 2563 เป็นต้นไป หรือจนกว่าจะครบสิทธิ์

แพ็คเกจ คิดถึงเชียงใหม่ …Super Deal รวมดีลโปรโมชั่นลดสูงสุดกว่า 50 %  มากกว่า 200  ดีล ผ่านเว็ปไซต์ www.chiangmaiimissyou.com และ แพ็คเกจ กึ๊ดเติงหา…เชียงใหม่แหมแล้ว แจกรางวัลแพ็คเกจท่องเที่ยว จำนวน 10  รางวัล สำหรับนักท่องเที่ยวผู้ลงทะเบียน/จอง/ซื้อ แพ็คเกจหรือดีลท่องเที่ยว ผ่านเว็ปไซต์ www.chiangmaiimissyou.com จับรางวัลในวันที่ 15  กันยายน 2563 โดยประกาศรายชื่อผู้โชคดีผ่านหน้า Facebook Fanpage : TAT Chiang Mai.