ท่องเที่ยว » อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติชมดอกไม้นานาพรรณ

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ชวนเที่ยวท่ามกลางธรรมชาติชมดอกไม้นานาพรรณ

10 กรกฎาคม 2020
579   0

Spread the love

เที่ยวสุขล้นหากคุณกำลังวางแพลนท่องเที่ยวธรรมชาติใกล้ตัวเมืองเชียงใหม่ ต้องแวะมาที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์ซึ่งเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิต ยิ่งในช่วงฤดูฝนนี้เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ที่ซ่อนอยู่ทุกพื้นที่ในอุทยานหลวงราชพฤกษ์ถูกปกคลุมไปด้วยความเขียวขจีของต้นไม้ ใบไม้ มองไปทางไหนก็จะเห็นแต่ความเขียวสดชื่นสบายตา มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงามโอบล้อมด้วยภูเขา วันไหนที่ฝนตกอาจได้ชมหมอกลอยผ่านไปมาปกคลุมภูเขาวิวหลังหอคำหลวงชวนให้มองได้แบบไม่มีเบื่อ เป็นบรรยากาศแบบกรีนๆ ที่น่ามาเที่ยวยิ่งนัก เหมาะสำหรับท่องเที่ยว พักผ่อน สูดอากาศบริสุทธิ์ จะเดินกางร่มชมสวนแบบเก๋ๆ หรือจะเช่าจักรยานปั่น ชมธรรมชาติในสวนก็ได้เพราะสถานที่เรากว้างขวางมาก อากาศเย็นสบายมองไปทางไหนก็สดชื่น

อีกทั้งในช่วงกรกฎาคมสิงหาคมของทุกปีจะมีดอกปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์มาจัดแสดงให้ได้ชม ตอนนี้ก็กำลังทยอยบานสะพรั่ง ยิ่งฝนตกยิ่งบานสวย แถมยังผลิบานแค่เพียงปีละ 1 ครั้งเองนะ เที่ยวอุทยานหลวงราชพฤกษ์เสร็จแล้วสามารถเที่ยวสถานที่อื่นๆ ต่อได้อีก ไม่ว่าจะเป็น..วัดพระธาตุดอยคำ เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี เพราะเราอยู่ในพื้นที่เดียวกัน

..จุดไฮไลท์เดือนกรกฎาคมที่ไม่ควรพลาด..

ลานต้อนรับ/ สวนพรมบุปผา..ชมดอกปทุมมาหลากหลายสายพันธุ์

เรือนกล้วยไม้..สะพรั่งไปด้วยกล้วยไม้ทั้งพันธุ์และและพันธุ์ลูกผสม

เรือนไม้ดอก..มองไปทางไหนก็มีแต่ไม้ดอกเมืองหนาวเต็มไปหมด

– สวนนานาชาติ..ใครว่าช่วงนี้เที่ยวต่างประเทศไม่ได้..มาที่นี่สิมาที่เดียวเหมือนได้เที่ยว 22 ประเทศเลยนะ

หอคำหลวง..สถาปัตยกรรมล้านนาที่สง่างามที่สุด

เรือนร่มไม้..บรรยากาศร่มรื่นผ่อนคลายท่ามกลางธรรมชาติ

ร้าน HRDI CAFE ..เมนูกาแฟหอมนุ่มด้วยเมล็ดกาแฟจากยอดดอยบนพื้นที่สูงที่คอกาแฟห้ามพลาด

อย่าลืมเที่ยวสวนแบบปลอดภัย..ต้องสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า..ล้างมือบ่อยๆ..เว้นระยะห่าง..ลดการสัมผัส..และปฏิบัติตามมาตรการต่างๆ ของทางอุทยานหลวงราชพฤกษ์ด้วยนะ ถ้าเราร่วมมือกันจะช่วยลดโอกาสการกลับมาแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อีกครั้ง