กีฬา » งานที่ท้าทาย! “แซดนีย์” เล็งซัดขั้นต่ำ 10 ตุงให้ “พยัคฆ์ล้านนา”

งานที่ท้าทาย! “แซดนีย์” เล็งซัดขั้นต่ำ 10 ตุงให้ “พยัคฆ์ล้านนา”

9 กรกฎาคม 2020
679   0

Spread the love

แซดนีย์ อูริคอบ กองหน้าชาวนามิเบีย ของเชียงใหม่ เอฟซี ตั้งเป้ายิง 10-15 ประตูให้กับ “พยัคฆ์ล้านนา” ในซีซั่นนี้ พร้อมมองไทยลีก 2 แข่งขันกันสูง และศักยภาพดีหลายทีม แต่มั่นใจเพื่อนร่วมทีมเชียงใหม่ เอฟซี จะช่วยกันทำผลงานได้ประทับใจแฟนคลับ โดย ตัวรุกวัย 28 ปี

“ตอนนี้ระบบทีมของเราค่อนข้างลงตัว รวมทั้งความฟิตแต่ละคนดีขึ้นตามลำดับ ซึ่งมั่นใจว่าช่วงเวลาที่เหลือราว 2 เดือน ทุกอย่างจะเข้าที่เข้าทาง และมีความพร้อมก่อนการกลับมาแข่งขันอีกครั้ง โดยส่วนตัวในฐานะกองหน้า ได้ตั้งเป้าหมายจะพยายามทำให้ได้ 10-15 ประตูเป็นอย่างน้อย แม้มองว่าการแข่งขันของไทยลีก 2 ฤดูกาลนี้ จะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง แต่มั่นใจเพื่อนร่วมทีม จะช่วยกันทำงานหนัก เพื่อทำผลงานออกมาให้ประทับใจแฟนบอลของเรา”
สำหรับแซดนีย์ อูริคอบ ลงสนามให้เชียงใหม่ เอฟซี ไปแล้ว 283 นาที จาก 4 นัด เริ่มนัดแรกด้วยการเป็นตัวสำรอง และถูกเปลี่ยนตัวลงสนามในเกมเปิดฤดูกาล ที่ “พยัคฆ์ล้านนา” บุกไปเสมอ ไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 2-2 โดยเจ้าตัวเป็นผู้โหม่งเช็ดให้ หลุยส์ เวอร์ดินี่ โหม่งทำประตูขึ้นนำ 2-1 ในนาทีที่ 90+2 ก่อนจบลงด้วยการแบ่งแต้ม จากนั้นออกสตาร์ทเป็นตัวจริงในอีก 3 เกมต่อมา โดยเบิกสกอร์แรกของตัวเอง ในนัดเปิดบ้านที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เอาชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-0 ซึ่งเกมดังกล่าว แซดนีย์ ทำประตูให้เชียงใหม่ เอฟซี ออกนำ 3-0 ในนาทีที่ 66 จากการเปิดของ เรียว มัตสึมูระ