สังคม » ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด

ผู้ว่าฯเชียงใหม่ ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังเกิดฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด

28 มิถุนายน 2020
695   0

Spread the love

นายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นายอำเภอดอยสะเก็ด หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดเชียงใหม่ แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 ทหาร ตำรวจ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่สำรวจความเสียหายจากอุทกภัยในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด หลังจากเมื่อคืนที่ผ่านมาได้เกิดเหตุ ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลหลากในพื้นที่อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ ส่งผลให้สะพานและถนนขาด รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านไปมาได้

ตั้งแต่เวลา 23.00 น. ของวันที่ 26 มิถุนายน 2563 มีเหตุฝนตกหนักและต่อเนื่องตลอดทั้งคืน ในเขตพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่และเชียงราย ทำให้เช้าวันนี้ (วันที่ 27 มิ.ย. 2563) เกิดน้ำป่าไหลหลาก กัดเซาะริมตลิ่งในลำน้ำกวง โดยระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและเชี่ยวกราก กัดเซาะถนนสายเชียงใหม่ – เชียงราย ขาด รวม 3 จุด ได้แก่ บริเวณบ้านแม่หวาน กิโลเมตรที่ 33 บ้านป่าแหน กิโลเมตรที่ 35 และบ้านปงอ้อ กิโลเมตรที่ 37 ตำบลป่าเมี่ยง อำเภอดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ โดยแต่ละจุดถนนถูกน้ำป่ากัด เซาะ กว้างกว่า 3 เมตร ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถสัญจรผ่านได้ โดยขณะนี้แขวงทางหลวงเชียงใหม่ที่ 2 และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งระดมเครื่องจักรกลเข้าซ่อมแซมปรับปรุงเส้นทางอย่างเร่งด่วนเง เพื่อเปิดการจราจรให้ได้เป็นปกติ

ล่าสุด ความคืบหน้าการซ่อมทางเบี่ยงสะพานที่ขาดขณะนี้ สะพานป้อกปางแหน ตัวที่ 4 กม.35+800 ซ่อมเสร็จแล้ว / สะพานป้อกปางโชคตัวที่ 3 กม. 35+600 ซ่อมเสร็จแล้ว / สะพานท่าสุดตัวที่2 กม.32+300 กำลังเร่งดำเนินการซ่อมแซมอย่างเร่งด่วน เนื่องจากทางเบี่ยงมีความสูงและท่อทรุด คาดว่าจะแล้วเสร็จในช่วงเย็นวันนี้ เนื่องจากยังมีฝนตกและกระแสน้ำยังคงพัดแรง
ทั้งนี้ ประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว หากเดินทางจากเชียงใหม่จะไปเชียงราย ให้ใช้เส้นทางพร้าว-เวียงป่าเป้า แต่ถ้ามาจากเชียงรายให้เลี้ยวซ้ายตรงบ้านปางแฟน เข้าเทพเสด็จ ไปออกแม่กำปอง อ.แม่ออน หรืออ้อมไปทาง อ.งาว ลำปาง ทั้งนี้ทางจังหวีดเชียงใหม่จะได้เร่งแก้ไขปัญหา เพื่อคืนพื้นผิวจราจรให้แก่ผู้สัญจรโดยด่วนต่อไป

Diva4d Toto Online Diva4d sekawanbet Taruh4d Daftar dodoslot kerasbola kerasbola
Dodoslot Kerasbola
bewin999 toto macau tt4d scobet999 gwin4d bewin999 gwin4d tt4d gwin4d slot demo link bewin999