กีฬา » ครั้งแรกในชีวิต! “กรพัฒน์” เฝ้าเสาแบบไร้ผู้ชม

ครั้งแรกในชีวิต! “กรพัฒน์” เฝ้าเสาแบบไร้ผู้ชม

21 มิถุนายน 2020
787   0

Spread the love

กรพัฒน์ นารีจันทร์ ผู้รักษาประตูเชียงใหม่ เอฟซี เผยคงรู้สึกแปลก และจะเป็นครั้งแรกในชีวิตนักฟุตบอล ที่ลงแข่งขันแบบไม่มีคนดู หลังศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันต่อในช่วงเดือน ก.ย.63 ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบปิด และยังไม่ให้มีผู้ชมเข้าสนาม เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยนายด่านทีมชาติไทยชุด อายุไม่เกิน 23 ปี ของทัพ “พยัคฆ์ล้านนา” เผยว่า

“นี่จะเป็นครั้งแรกในชีวิตที่จะได้ลงเล่นแบบไม่มีผู้ชม เพราะตลอดการเล่นฟุตบอลในทุกรายการไม่เคยมีเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ซึ่งก็คงแปลกๆ เหมือนกัน เพราะอย่างน้อยสุด ก็จะมีคนดู 1-2 คน และในอารมณ์ที่แข่งแบบไม่มีคนดู ก็ไม่น่าจะแตกต่างจากการลงทีมอุ่นเครื่อง แข่งกันแบบเงียบๆ ไม่มีเสียงเชยร์ และแน่นอนว่าไม่สนุกเท่ากับการมีกองเชียร์ แต่ตนได้เตรียมตัวรับกับสถานการณ์ไว้แล้ว โดยต้องมีสมาธิในเกมให้มากที่สุด ยิ่งไม่มีเสียงเชียร์คอยกระตุ้น เราต้องพยายามตื่นตัวตลอดเวลา”

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลอาชีพในประเทศไทย ฤดูกาล 2020/21 จะกลับมาแข่งขันอีกครั้งในเดือน ก.ย.63 โดยจะแข่งขันในสนามแบบปิด ที่อนุญาตให้เฉพาะผู้เกี่ยวข้องเข้าสนามได้ ทั้งนี้ จะมีการประเมินสถานการณ์ของไวรัสโควิด-19 รวมถึงการตัดสินใจจากรัฐบาล และศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ ศบค. เกี่ยวกับนโยบายผ่อนปรนอีกครั้ง