กีฬา » เบอร์ตำนาน! “ศิวกร” เล็งลุยมาราธอนเช็กฟิตตัวเอง

เบอร์ตำนาน! “ศิวกร” เล็งลุยมาราธอนเช็กฟิตตัวเอง

31 พฤษภาคม 2020
651   0

Spread the love

ศิวกร แสงวงศ์ ห้องเครื่องเชียงใหม่ เอฟซี เผยเป็นเกียรติที่ได้สวมเสื้อหมายเลข 6 ซึ่งเป็นหมายเลขประจำของโค้ชอ่ำอำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ชเชียงใหม่ เอฟซี สมัยที่ยังเป็นผู้เล่น ก่อนจะเป็นตำนานนักเตะ และขึ้นมาคุมทัพพยัคฆ์ล้านนาลุยศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 พร้อมมั่นใจฟิตเกินร้อยเมื่อการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง โดยเจ้าทอสศิวกรกล่าวว่า

ที่จริงชอบหมายเลข 6 เป็นการส่วนตัวอยู่แล้ว เพราะเป็นเลขวันเกิด ซึ่งเมื่อมีโอกาสมาเล่นที่เชียงใหม่ เอฟซี เลยเลือกเบอร์ 6 และยังได้ร่วมงานกับผู้เล่นที่กลายเป็นตำนานอย่าง โค้ชอ่ำ อำนาจ แก้วเขียว ยิ่งถือเป็นเกียรติสำหรับตนมากแต่ไม่ว่าจะสวมหมายเลขอะไร ตนก็ยังเดินหน้าบู๊แหลกเช่นเดิม เพื่อทำผลงานออกมาให้ดีที่สุด และจากที่ต้องแยกซ้อมอยู่บ้าน ก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคอะไร เพราะที่ผ่านมา ตนได้ซ้อมตามโปรแกรมที่ทีมโค้ชให้ไว้อย่างต่อเนื่อง และมั่นใจความฟิตตัวเองมีเกิน 100 เปอร์เซนต์ เมื่อการแข่งขันกลับมาอีกครั้ง นอกจากนี้ ตนยังได้หาข้อมูลเกี่ยวกับการแข่งวิ่งมาราธอนรายการต่างๆ ประกอบการตัดสินใจว่าจะลงสมัครหรือไม่ เพื่อทดสอบสภาพร่างกายตัวเองอีกด้วย

สำหรับเจ้าทอสศิวกร ลงสนามให้เชียงใหม่ เอฟซี ไปแล้ว 3 นัด โดยถูกเปลี่ยนลงไปแทน วรุฒน์ บุญสุข ในนัดเปิดฤดูกาล 2020 ที่บุกเสมอไทยยูเนี่ยน สมุทรสาคร เอฟซี 2-2 ก่อนจะออกสตาร์ทเป็นตัวจริง เกมเปิดบ้านชนะเกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-0 และถูกเปลี่ยนลงไปแทน แซดนีย์ ยูริคอบ ในนัดเปิดบ้านเฉือนชนะขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-0