สังคม » ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลฯ ยังคงเดินสายมอบแอลกอฮอล์ ตามมัสยิดในจังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างต่อเนื่อง!

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลฯ ยังคงเดินสายมอบแอลกอฮอล์ ตามมัสยิดในจังหวัดเชียงใหม่ กันอย่างต่อเนื่อง!

2 พฤษภาคม 2020
639   0

Spread the love

ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย สำนักงานเชียงใหม่ นำโดย ผศ.ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์ฯ จัดกิจกรรมเพื่อสังคม (CSR) นำแอลกอฮอล์มอบให้กับ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่ มัสยิดในตัวเมืองเชียงใหม่

โดยวันนี้(30 เมษายน 2563) อาจารย์เรวัตร วงศ์เดอรี หัวหน้าศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ สนง.เชียงใหม่ ได้เป็นตัวแทนศูนยฯ มอบให้แก่มัสยิดในจังหวัดเชียงใหม่ จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ มัสยิดอัลญาเมียะอ์(ช้างคลาน), มัสยิดอิสลามบ้านฮ่อ(ฮ่อมัสยิดเฮดายาตูลอิสลาม), มัสยิดอัตตักวา, มัสยิดดุนนูร(ช้างเผือก) เพื่อช่วยลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้

ผศ.ดร.ภราดร สุรีย์พงษ์ กล่าวว่า ได้รับหน้าที่มาเป็นตัวแทนของ รศ.ดร.วินัย ดะห์ลัน ผู้อำนวยการศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ มอบแอลกอฮอล์ให้กับสำนักงานคณะกรรมการอิสลามจังหวัดเชียงใหม่ และมัสยิดในตัวเมืองเชียงใหม่ ซึ่งผลิตภัณฑ์เอทิลแอลกอฮอล์ 72% เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาฯ เอง โดยคุณสมบัติของเอทิลแอลกอฮอล์ สามารถใช้ในการฆ่าเชื้อที่เป็นผิวสัมผัสได้ หรือใช้ฆ่าเชื้อในพื้นอาคารทั่วไป เพื่อนำไปใช้ประโยชน์สร้างความมั่นใจให้ชุมชนต่อไป

ซึ่งครั้งต่อไปเรายังคงเดินสายแจกแอลกอฮอล์ตามมัสยิดรอบนอก และชุมชนทั่วไป รวมจำนวนทั้งสิ้น ได้แก่ สเปร์ย 5,000 ML 20แกลอน และสเปร์ย 100 ML 230 ขวด #HSCCM #Covid19 #แจกแอลกอฮอล์เชียงใหม่