กีฬา » รัวครึ่งหลัง! “เรียว” เหมาสอง “พยัคฆ์” กระหน่ำ 5- 0

รัวครึ่งหลัง! “เรียว” เหมาสอง “พยัคฆ์” กระหน่ำ 5- 0

26 กุมภาพันธ์ 2020
585   0

Spread the love

26 กุมภาพันธ์ 2563 เชียงใหม่ เอฟซี ลงสนามนัดที่ 3 ของซีซั่น ศึกไทยลีก 2 ฤดูกาล 2020 แต่เป็นนัดแรกในบ้าน ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ รับการมาเยือนของ เกษตรศาสตร์ เอฟซี โดยเกมนี้ อำนาจ แก้วเขียว เฮดโค้ช “พยัคฆ์ล้านนา” จัดตัวรุกลงสนามเต็มพิกัด นำโดย เรียว มัตสึมูระ, แซดนีย์ อูริคอบ และณัฐชัย ศรีสุวรรณ

เริ่มเกมเป็นเชียงใหม่ เอฟซี ที่บุกกดดัน นาทีที่ 5 อรรถวิท สุขช่วย เปิดฟรีคิกเข้ากลางประตู ชูเกียรติ นายด่านทีมเยือนชกมาเข้าทาง แซดนีย์ อูริคอบ ตวัดยิงบอลข้ามเส้น แต่เป็นลูกฟาวล์จังหวะปะทะไปก่อนหน้านี้ จากนั้นยังเป็น “พยัคฆ์ล้านนา” ที่เข้าทำแบบวันเวย์ ขณะที่ เกษตรศาสตร์ เน้นตัดเกมหนัก และดึงช้าเล่นกับเวลา จนเข้า 5 นาทีก่อนหมดครึ่งแรก เชียงใหม่ เอฟซี ได้ฟรีคิกฝั่งซ้าย อรรถวิท สุขช่วย ปั่นข้ามกำแพงเฉี่ยวเสานิดเดียว ก่อนจะหมดครึ่งแรกที่สกอร์ 0-0

เปิดฉากครึ่งหลัง “พยัคฆ์ล้านนา” โหมบุกทันที นาทีที่ 51 เชียงใหม่ เอฟซี ได้จุดโทษจากจังหวะที่ อรรถวิท สุขช่วย ถูกเสียบสองขาในเขตโทษ เรียว มัตสึมูระ สังหารไม่พลาด ส่งให้เชียงใหม่ เอฟซี ออกนำ 1-0 ถัดมานาทีที่ 62 เชียงใหม่ เอฟซี ขึ้นเกมทางขวา อรรถวิท สุขช่วย ปาดมาให้ เรียว มัตสึมูระ ทิ้งตัวโหม่งเสียบตาข่ายขยับสกอร์ให้ “พยัคฆ์ล้านนา” หนีไปเป็น 2-0 และถัดมาเพียง 4 นาที เอกลักษณ์ ลุงนาม ดันเกมขึ้นสูง ก่อนป้ายออกซ้ายให้ เรียว มัตสึมูระ แตะให้ แซดนีย์ อูริคอบ ตวัดยิงเสียบเสาแรกส่งเชียงใหม่ เอฟซี นำห่าง 3-0

เกษตรศาสตร์ พยายามบุกทวงคืน แต่เจาะไม่ถึงพื้นที่สุดท้าย ก่อนที่เชียงใหม่ เอฟซี จะมาได้จุดโทษนาทีที่ 85 จากการทำแฮนด์บอลของกองหลัง เกษตรศาสตร์ และเป็น ณัฐภูมิ มายา จะยิงไม่พลาด ก่อนที่ ณัฐวุฒิ งามทิพย์ จะมายิงปิดกล่องให้ เชียงใหม่ เอฟซี ชนะ เกษตรศาสตร์ เอฟซี 5-0 นัดต่อไป เชียงใหม่ เอฟซี จะเปิดบ้านเป็นนัดที่สองติดต่อกัน ด้วยการรับมือ ขอนแก่น ยูไนเต็ด วันเสาร์ที่ 29 ก.พ.63 ที่สนามกีฬาเทศบาลนครเชียงใหม่ เวลา 19.00 น.