เศรษฐกิจ » CIMB ชวนทุกคนลงทุนกับสุขภาพเดินหน้าจัดแข่งขันไตรกีฬาปีที่ 3 เพราะการลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนกับสุขภาพ

CIMB ชวนทุกคนลงทุนกับสุขภาพเดินหน้าจัดแข่งขันไตรกีฬาปีที่ 3 เพราะการลงทุนที่ดีที่สุดคือการลงทุนกับสุขภาพ

26 กุมภาพันธ์ 2020
862   0

Spread the love

26 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ห้องประชุมชั้น 17 อาคารซีไอเอ็มบี ไทย นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย พร้อมด้วย นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท ร่วมกันแถลงข่าวการแข่งขันไตรกีฬารายการ CIMB THAI TRIATHLON FORWARD ASEAN PRIDE ปีที่ 3 ท่ามกลางนักกีฬาและสื่อมวลชนที่เข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง

นายประภาส ทองสุข รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สื่อสารองค์กร ธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย เปิดเผยว่า ธนาคารเดินหน้าจัดการแข่งขันไตรกีฬารายการ CIMB THAI TRIATHLON FORWARD ASEAN PRIDE ปีนี้เป็นปีที่ 3 ในวันที่ 5 ก.ค. ณ พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยผนึกกำลังกับพันธมิตร ซีฟิฟตี้ไฟว์ อีเวนท์ มืออาชีพด้านการจัดอีเวนท์กีฬากลางแจ้งแบบครบวงจร มาเป็นผู้ดำเนินการจัดการแข่งขันระดับมาตรฐานเอเชีย

ธนาคารในฐานะสมาชิกเครือข่ายกลุ่มซีไอเอ็มบี กลุ่มการเงินขนาดใหญ่ในภูมิภาคอาเซียน ปีนี้จัดไตรกีฬาด้วยแนวคิด FORWARD ASEAN PRIDE นอกจากความภูมิใจในระดับบุคคล ยังเป็นการแข่งขันที่เป็นความภูมิใจระดับภูมิภาค จากจำนวนผู้เข้าแข่งขันที่มากกว่า 600 คนเมื่อปีที่แล้ว เป็นผู้เข้าแข่งขันจากประเทศอาเซียนและประเทศอื่นๆ กว่า 20 ประเทศ อาทิ มาเลเซีย เวียดนาม ฟิลิปปินส์ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี อินเดีย แคนาดา เบลเยี่ยม นอร์เวย์ สวิสเซอร์แลนด์ แอฟริกาใต้ ฝรั่งเศส สหรัฐอเมริกา ฯลฯ นับเป็นมิตรภาพที่มาจากหลากหลายเชื้อชาติ

“ธนาคารมีจุดยืนที่ชัดเจน ในการพาลูกค้าลงทุนมากกว่าเรื่องการเงิน แต่ลงทุนกับสุขภาพซึ่งเป็นการลงทุนที่ไม่มีวันขาดทุนธนาคารจึงเดินหน้าปลุกกระแสให้คนไทยก้าวไปข้างหน้า เริ่มจากการก้าวข้ามความกลัว ซึ่งไตรกีฬาเป็นกีฬาที่กระตุ้นให้คนลุกขึ้นมาก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง สิ่งที่เพิ่มขึ้นในปีนี้คือ การนำนโยบายของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย และของกรุ๊ปคือ Sustainable Banking เข้ามาใช้ สิ่งไหนที่เราสามารถลดการใช้พลาสติก หรือลดขยะได้ เราจะทำ ไม่ว่าจะเป็นซุ้มน้ำหรืออาหาร รวมถึงอุปกรณ์ที่ใช้ในการแข่งขัน สานต่อโครงการ CIMB THAI Go Green ที่เราเริ่มทำเมื่อปีที่แล้ว” นายประภาส กล่าว
นางสาวรุจิรพรรณ จึงรุ่งเรืองกิจ รองประธานกรรมการบริหาร พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท เปิดเผยว่า ทางพัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท ยังคงเน้นความเป็น Sport Destination ครบวงจรมาตรฐานสากล ที่มีที่พักและโรงแรมระดับหรู พร้อมกับสระว่ายน้ำขนาด 50 เมตร มาตรฐานโอลิมปิก พร้อมด้วยแทร็ควิ่งและเลนส์จักรยาน ที่สวยงาม เน้นความปลอดภัย รอบสนามกอล์ฟ ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ ซึ่งเป็นเสน่ห์ของเส้นทางวิ่งไตรกีฬารายการนี้ โดยมีการปรับเส้นทางแข่งเล็กน้อยเพื่อเพิ่มสีสันและความแปลกใหม่และสอดคล้องกับเป้าหมายของการยกระดับให้พัฒนา สปอร์ท รีสอร์ท เป็น Sport Destination ครบวงจรของประเทศไทยและภูมิภาคอาเซียน อีกด้วย

ด้วยการเน้นจุดเด่นเรื่องเส้นทางการแข่งขันที่เปลี่ยนแปลงใหม่ โดยในปีนี้ระยะทางเท่ากับระยะทางจากปีที่แล้ว แต่มีการปรับเส้นทางให้มีจุดตัดน้อยลงเพื่อเพิ่มความปลอดภัยให้แก่ผู้เข้าแข่งขัน การเปลี่ยนเส้นทางครั้งนี้ทำให้ผู้แข่งขันได้สัมผัสกับบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติมากขึ้น พร้อมรับประสบการณ์ความแปลกใหม่ในการแข่งขันไตรกีฬาอย่างที่ไม่เคยสัมผัสมาก่อน พร้อมกับความพร้อมของสถานที่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริหารจัดการสถานที่ และสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายให้แก่ผู้เข้าแข่งขันทุกท่าน โดยเฉพาะเรื่องความปลอดภัยที่เป็น 1 ในจุดแข็งของบริษัท C55 Events โดยมีการจัดเตรียมเจ้าหน้าที่ยืนประจำจุดตัดทุกจุด และยืนประจำตามเส้นทางการแข่งขัน ถึง150คน มีการจัดเตรียมรถพยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์ มีการจัดทำศูนย์ประสานงานร่วม พร้อมอุปกรณ์วิทยุสื่อสารให้ครอบคลุมเส้นทางทั้งหมด ในทุกระยะตามมาตรฐานสากล

ด้านความปลอดภัย แม้ว่าจะยังไม่มีอุบัติเหตุอะไรเกิดขึ้น แต่ปีนี้ได้เพิ่มความเข้มข้นด้านความปลอดภัยเข้าไปอีก ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มจุดเฝ้าระวัง ในพื้นที่ที่คาดว่าจะเกิดอุบัติเหตุ การเพิ่มป้าย เพิ่มความชัดเจนของสีป้าย การซ่อมผิวถนนให้พร้อมกับการแข่งขัน

“ปีที่แล้ว Adventure Dash เป็นรายการใหม่ ที่เป็นระยะเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากลองเล่นไตรกีฬา ให้เข้ามาสัมผัสบรรยากาศและประสบการณ์ร่วมกับนักไตรกีฬาในสนามจริง ผลคือ เราได้นักไตรหน้าใหม่เข้ามาหลายคน มาในปีนี้เราจะยังคงรายการนี้ไว้ โดยตั้งเป้าหมายให้ได้นักแข่งหน้าใหม่เข้ามาในวงการนี้เพิ่มขึ้นอีก สอดรับกับวิสัยทัศน์ของธนาคาร ซีไอเอ็มบี ไทย ที่อยากให้ไตรกีฬาเป็นส่วนหนึ่งของการก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเอง โดยในปีนี้เส้นทางวิ่งของระยะ Adventure Dash ปรับเปลี่ยนไปจากเดิม แต่ยังคงเสน่ห์และความสวยงามของการวิ่งในสนามกอล์ฟและเส้นทางปั่นมีการปรับให้ทำความเร็วได้ดีขึ้น” นางสาวรุจิรพรรณ กล่าว

นายเรืองยศ มหาวรมากร (โทล – Tollmahawk) ผู้เชี่ยวชาญไตรกีฬา กล่าวว่า การเล่นกีฬายุคนี้ มีตั้งแต่ต้นทุนถูกมาก แค่มีชุดกับรองเท้าก็วิ่งได้ ไปจนถึงต้นทุนสูงอย่างไตรกีฬา ที่ต้องมีชุดไตรสำหรับลงแข่ง รองเท้า จักรยาน ค่าสมัคร ค่าโค้ช ค่าอาหารเสริม เพื่อผลลัพธ์ของประสิทธิภาพสูงสุดในการเล่น

“ผมเป็นคนหนึ่งที่ลงทุนด้านกีฬาไปเยอะมาก แม้ผลตอบแทนอาจไม่เห็นเป็นเม็ดเงินจับต้องได้ แต่สัมผัสได้ถึงผลลัพธ์ในชีวิตที่ดีขึ้นแทบทุกด้าน ร่างกายแข็งแรง จิตใจแข็งแกร่ง สุขภาพดีขึ้นมาก มีมุมมองเชิงบวก เป็นการลงทุนที่เปรียบเหมือนการซื้อประกันสุขภาพล่วงหน้า เพราะเมื่ออายุเยอะขึ้นเราไม่สามารถย้อนกลับมาแก้ไขได้ ยิ่งกว่านั้น ผมยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนรอบข้างหันมาเล่นกีฬา คนในครอบครัว และพี่ชายของผม การได้ไปแข่งขันในรายการต่างประเทศทำให้ครอบครัวเราได้เที่ยวด้วยกันไปในตัว ผมมองว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก ผมเริ่มตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่เป็นประโยชน์และหันมาลงทุนกับสุขภาพมากขึ้นเรื่อยๆ” นายเรืองยศ กล่าว

นายธาริต ติลกกุล แชมป์อันดับที่ 4 รายการ Adventure Dash จากการแข่งขัน CIMB THAI TRIATHLON 2019 กล่าวว่า ปีที่แล้วเป็นการลงไตรกีฬาครั้งแรก ข้อดีของการเริ่มต้นด้วย Adventure Dash ทำให้รู้จุดอ่อนของตัวเอง ช่วงก่อนแข่งไม่มั่นใจว่าตัวเองจะได้ แต่เมื่อผ่านมาได้ทำให้เกิดกำลังใจและมีแรงกระตุ้นในการซ้อมมากขึ้น และตั้งเป้าหมายจะกลับมาลงแข่งขัน CIMB THAI TRIATHLON FORWARD ASEAN PRIDE ปีนี้

“CIMB THAI TRIATHLON FORWARD ASEAN PRIDE ” การแข่งขันแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ได้แก่ 1. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภทบุคคล Individual Standard Triathlon ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 2. ไตรกีฬาระยะสั้นประเภทบุคคล Individual Sprint Triathlon ว่ายน้ำ 750 ม. ปั่นจักรยาน 20 กม. วิ่ง 5 กม. 3. ทวิกีฬาประเภทบุคคล Individual Duathlon วิ่ง 5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 4. ไตรกีฬาระยะมาตรฐานประเภททีม Team Relay Standard Triathlon ว่ายน้ำ 1.5 กม. ปั่นจักรยาน 40 กม. วิ่ง 10 กม. 5. รายการพิเศษ Adventure Dash ว่ายน้ำ 350 ม. ปั่นจักรยาน 8 กม. วิ่ง 3 กม. ผู้สมัครจะได้รับ Goodie Bag ข้างในประกอบด้วย เบอร์ BIB, Chip Timing, สติกเกอร์สำหรับติดจักรยาน, หมวกว่ายน้ำ, เข็มขัด Race Belt, Bike Bottle, ทีเชิ้ต, Tattoo ตามเลข BIB ติดตามชมภาพบรรยากาศงานได้ที่ www.facebook.com/CIMBTHAI และลงทะเบียนสมัครได้ที่ www.c55events.com