เศรษฐกิจ » ไทยพาณิชย์ร่วมกับลอนดรี้บาร์ สนับสนุนสินเชื่อแฟรนไชส์หนุนผู้ประกอบการ เป็นเจ้าของธุรกิจ ร้านสะดวกซัก สมัยใหม่

ไทยพาณิชย์ร่วมกับลอนดรี้บาร์ สนับสนุนสินเชื่อแฟรนไชส์หนุนผู้ประกอบการ เป็นเจ้าของธุรกิจ ร้านสะดวกซัก สมัยใหม่

25 กุมภาพันธ์ 2020
559   0

Spread the love

ไทยพาณิชย์ หนุนเทรนด์ ร้านสะดวกซัก จับมือ บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด เจ้าของแบรนด์ ลอนดรี้บาร์ (LaundryBar) ร้านสะดวกซัก-อบ ผ้า 24 ชั่วโมง ผู้นำตลาดอันดับ 1 ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้  สนับสนุนสินเชื่อเพื่อธุรกิจแฟรนไชส์ สำหรับผู้ประกอบการรายย่อย ที่สนใจลงทุน เป็นเจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซัก LaundryBar  โดยธนาคารสนับสนุนเงินสินเชื่อแฟรนไชส์ วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท ระยะเวลาผ่อนนาน 3 ปี พร้อมส่วนลดมูลค่า 30,000 บาท เมื่อสมัคร LaundryBar ทุกแพ็กเกจ โดยมี นายคณินทร์ แรงกล้า ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงาน SME Bangkok, นายภาสิต เขียววิชัย VP, SME Business Director ธนาคารไทยพาณิชย์, นายชานนท โตวิกกัย และ นางสาวพิมลวรรณ ชีวเกรียงไกร ผู้บริหาร บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด ร่วมเปิดตัวสินเชื่อเมื่อเร็วๆ นี้

ทั้งนี้ ร้านสะดวกซัก LaundryBar นับเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว เปิดให้บริการแล้วกว่า 550 สาขาทั่วโลก ปัจจุบัน เปิดให้บริการในประเทศไทยแล้ว 20 สาขา และมีเป้าหมายจะขยาย 300 สาขา ในประเทศไทย ภายในระยะเวลา 3 ปี ซึ่งที่ผ่านมามีผู้สนใจต้องการลงทุน เป็นเจ้าของธุรกิจร้านสะดวกซัก LaundryBar จำนวนมาก ขณะที่บริษัท ลอนดรี้บาร์ ไทย จำกัด เองต้องการขยายโมเดลธุรกิจแฟรนไชส์ร้านสะดวกซัก ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัทฯ ดังนั้นความร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ในการนำเสนอ โปรแกรมสินเชื่อแฟรนไชส์จะมีส่วนช่วยให้บริษัทบรรลุเป้าหมายในการขยายแฟรนไชส์ แบรนด์ LaundryBar ขณะเดียวกันยังช่วยสนับสนุนธุรกิจผู้ประกอบการหน้าใหม่ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจ ให้เติบโต และเข้มแข็ง สำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ ถือเป็นอีกหนึ่งธุรกิจเป้าหมายของธนาคารไทยพาณิชย์ เนื่องจากใช้เงินลงทุนไม่มาก ความเสี่ยงต่ำ และอัตราการขยายตัวค่อนข้างสูง ทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด นอกจากนี้ธนาคารต้องการมีส่วนผลักดันให้คนไทยเป็นเจ้าของธุรกิจเพิ่มขึ้น เพื่อสนับสนุนให้เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างแข็งแรง.