ท่องเที่ยว » Rose Paradise แห่งแรกในตัวเมืองเชียงใหม่จัดแสดงสายพันธุ์กุหลาบโครงการหลวง กว่า 100 สายพันธุ์

Rose Paradise แห่งแรกในตัวเมืองเชียงใหม่จัดแสดงสายพันธุ์กุหลาบโครงการหลวง กว่า 100 สายพันธุ์

6 กุมภาพันธ์ 2020
1659   0

Spread the love

อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ ได้รวบรวมสายพันธุ์กุหลาบที่น่าสนใจอยู่เป็นจำนวนมาก เช่น กุหลาบดามัสก์ หรือกุหลาบมอญที่เรารู้จักและคุ้นเคยและนิยมปลูกมานานเป็นกุหลาบเก่าแก่ที่มีกลิ่นหอม นิยมนำมาสกัดทำเป็นน้ำมันหอมระเหย ช่วยรักษาอาการซึมเศร้าลดความวิตกกังวล รวมทั้งกุหลาบอังกฤษพันธุ์ต่างๆ ที่มีความโดดเด่นเรื่องกลิ่นหอม เช่น พันธุ์ Julieta ที่มีกลิ่นหอมคล้ายกลิ่นใบชา, พันธุ์ Domaine de Chantilly มีกลิ่นหอมกลิ่นมะนาว และเป็นพันธุ์ที่ได้รับรางวัลเหรียญทองประเภทกุหลาบหอม, พันธุ์ Beatrice กลีบดอกสีหวาน เรียงซ้อนแน่น มีกลิ่นหอมน้ำผึ้ง เป็นต้น

ซึ่งกุหลาบทั้งหมดนี้มาจากการสนับสนุนรายได้เกษตรกรบนพื้นที่สูงภายใต้มูลนิธิโครงการหลวงหลายพื้นที่ อาทิ ศูนย์พัฒนาโครงการหลวงปางดะ โครงการหลวงทุ่งเริง ฯลฯ เห็นกุหลาบสายพันธุ์ต่างๆ มาอยู่รวมกันแล้วช่างสวยงามเหลือเกิน สีสันของดอกกุหลาบแต่ละดอกนั้นช่างน่าหลงใหล มีทั้งสีแดง..สีชมพู..สีเหลือง..สีขาว..สีม่วงหรือสีที่แปลกใหม่ที่ไม่ค่อยพบเห็นได้ง่ายๆ แถมยังรู้สึกสดชื่นจากกลิ่นหอมอ่อนๆ ของดอกกุหลาบอีกด้วย

พร้อมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ “Rose in Bloom” ระหว่างวันที่ 14-16 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 09.00 – 17.00 น. จิบชากุหลาบท่ามกลางสวนที่ห้อมล้อมด้วยกุหลาบหลากหลายสายพันธุ์ โรแมนติกกับกิจกรรม D.I.Y for Valentine’s Day เติมความหวานกับเมนูรูปดอกกุหลาบ เพลินกับมุมถ่ายรูปสวยไม่ซ้ำให้หนำใจ ดื่มด่ำกับดนตรีเพราะๆ ณ โดมกุหลาบ (Rose Paradise) อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ สอบถามเพิ่มเติมที่ 053-114110 ถึง 5