สังคม » โรงพยาบาลลานนาร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รับมืออุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

โรงพยาบาลลานนาร่วมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย รับมืออุบัติเหตุ ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2563

24 ธันวาคม 2019
698   0

Spread the love

ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่   ตำรวจภูธรภาค 5  ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ และภาคีเครือข่ายรณรงค์ขับขี่ปลอดภัย  จัดกิจกรรมรณรงค์ขับขี่ปลอดภัยตามโครงการ “ม่วนอกม่วนใจ๋ ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลปีใหม่ 2563”  ณ บริเวณลานอนุสาวรีย์สามกษัตริย์ และหน้าพิพิธภัณฑ์พื้นถิ่นล้านนา เมื่อวันที่ 23 ธันวาคม 2562

ในงานนี้ ศูนย์อุบัติเหตุฉุกเฉิน โรงพยาบาลลานนา โดยนางจิราลักษณ์ จันทร์กระจาย  หัวหน้าแผนกสื่อสารการตลาด  นำทีมเจ้าหน้าที่ และพยาบาล  ร่วมออกบูธหน่วยพยาบาลเคลื่อนที่  ร่วมจัดนิทรรศการ ให้ความรู้เกี่ยวกับการปฐมพยาบาลเบื้องต้น และการช่วยชีวิตขั้นพื้นฐาน ร่วมกับการใช้เครื่อง AED ในกรณีพบเหตุฉุกเฉินช่วยเหลือผู้เจ็บป่วย เพื่อให้ความรู้ให้แก่ผู้ที่มาร่วมงาน

สำหรับมาตรการการเตรียมความพร้อมช่วง 7 วันอันตราย เทศกาลปีใหม่นี้  ศูนย์อุบัติเหตุ โรงพยาบาลลานนา ตั้งอยู่บนถนนซุปเปอร์ไฮเวย์เชียงใหม่ – ลำปาง  มีความพร้อมด้านเวชศาสตร์ฉุกเฉิน   เมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน  หรืออุบัติภัยหมู่   สามารถนำส่งผู้ป่วยได้โดยเร็ว  เข้าถึงได้ง่าย  ได้มีการซักซ้อม เตรียมแผนรับมือสถานการณ์  และจัดเตรียมรถพยาบาล  ระดับ Advanced Life Support   พร้อมทีมแพทย์ฉุกเฉิน  พยาบาล และเจ้าหน้าที่  ปฏิบัติงานตลอด 24 ชั่วโมง โดยเฉพาะแพทย์ศัลยกรรม ที่จะต้องอยู่เวรประจำโรงพยาบาล พร้อมผ่าตัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 เพื่อเตรียมรับผู้ป่วยอุบัติเหตุฉุกเฉิน ที่คาดว่าน่าจะมีมากในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้   รวมถึงการเตรียมพร้อมแผนปฏิบัติการ เพื่อรองรับการเกิดอุบัติเหตุหมู่  ในเขตพื้นที่ใกล้เคียง  ให้บริการรถพยาบาลฉุกเฉิน พร้อมรับส่งผู้ป่วยทั้งในจังหวัดเชียงใหม่และทั่วประเทศ

ซึ่งในวันนี้ พลตำรวจเอก สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และคณะฯ ที่เข้ามาแวะเยี่ยมชมบูธได้ให้คำแนะนำเพิ่มเติม ถึงการเตรียมความพร้อม  เรื่องของการป้องกันการทะเลาะวิวาทของคู่กรณี  ที่อาจจะเข้ามารักษาพยาบาล และมีอาการมึนเมาจากดื่มสุราอีกด้วย.