ท่องเที่ยว » อย่าพลาดเข้ามาแวะชม ดอกทิวลิปหลากสี ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

อย่าพลาดเข้ามาแวะชม ดอกทิวลิปหลากสี ที่อุทยานหลวงราชพฤกษ์

19 ธันวาคม 2019
1261   0

Spread the love

“ ดอกทิวลิป ” หลากสีสัน ซึ่งตอนนี้กำลังบานสะพรั่งอวดโฉมให้นักท่องเที่ยวได้ชมเต็มเรือนไม้ดอกมีให้ชมยาวถึง 10 มกราคม 2563 มีพรรณไม้ที่หาชมได้ยากอย่าง “ดอกลูพิน” หลากสีทั้งสีชมพู สีเหลือง สีม่วง สีขาว รวมทั้งคาลล่าลิลลี่…นับว่าเป็นดอกไม้ไฮไลท์ในช่วงนี้ที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาชมงานในช่วงนี้ก็จะได้ชมความสวยงามของทุ่งไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณหลากสีสัน อาทิ ซัลเวีย ไซคลาเมน เจอราเนียม บีโกเนีย พีทูเนีย ฯลฯ จากมูลนิธิโครงการหลวง และโครงการพัฒนาพื้นที่สูงแบบโครงการหลวงที่ตอนนี้ได้บานสะพรั่งเต็มสวน รวมทั้งกล้วยไม้ทั้งพันธุ์แท้และพันธุ์ลูกผสมที่พร้อมใจบานสะพรั่งให้นักท่องเที่ยวได้ชื่นชมความงามกันแบบจุใจ เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมสานรักษ์ผูกพันกับธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมวัฒนธรรม กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านหัตถกรรม (สานปลาตะเพียน) กิจกรรมเรียนรู้วิชาภูมิปัญญาด้านอาหารและขนม โดยใช้วัตถุดิบจากพืชสมุนไพรพื้นบ้านมาทำเป็นเมนูอาหารและขนมชื่อดังของภาคเหนือ กิจกรรมสานรักษ์ตามสวนจากหน่วยงานภาคี และตลาดนัดชาวดอยทุกวันเสาร์ที่ได้ขนของดีจากยอดดอยสูง องุ่น สตรอเบอรี่ เคพกูสเบอรี่ ที่นักท่องเที่ยวสามารถซื้อไปเป็นของฝากได้ด้วย

อย่าพลาดเข้ามาแวะชมความสวยงามของไม้ดอกเมืองหนาวนานาพรรณในเทศกาลชมสวน (Flora Festival) ภายใต้แนวคิด “สานรักษ์” ระหว่างวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ถึง 29 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 08.00–18.00 น. ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่ โทร. 053-114110 ถึง 5