ท่องเที่ยว » เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พาชมความน่ารักลูกสิงโต คู่บัดดี้ต่างวัย “คุณนายลี่และคุณหนูล่อน” (The Only & Melon)

เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พาชมความน่ารักลูกสิงโต คู่บัดดี้ต่างวัย “คุณนายลี่และคุณหนูล่อน” (The Only & Melon)

21 มิถุนายน 2024
100   0

Spread the love

สำนักงานพัฒนาพิงคนคร (องค์การมหาชน) โดยสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี จัดกิจกรรมเปิดตัวสมาชิกใหม่ลูกสิงโต คู่บัดดี้ต่างวัย พร้อมพาชมความน่ารักแสนซนของเจ้าสิงโตน้อยคุณนายลี่และคุณหนูล่อน” (The Only & Melon) โดยมี นายกฤษดา ลาพิมล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร, นางสาวฐิติรัตน์ ต๊ะวันวงค์ รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร และผู้อำนวยการสำนักงานเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร เข้าร่วมด้วย เชียงใหม่ไนท์ซาฟารี

นายกฤษดา ลาพิมล รองผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร ปฏิบัติหน้าที่แทนผู้อำนวยการสำนักงานพัฒนาพิงคนคร เปิดเผยว่า ในห้วงเวลา 3 เดือนที่ผ่านมา เชียงใหม่ไนท์ซาฟารีได้สมาชิกสัตว์เกิดใหม่จำนวนมาก และหนึ่งในนั้นเป็นลูกสิงโต จำนวน 2 ตัว โดยตัวแรกเป็นลูกสิงโตขาวชื่อ The only อายุ 3 เดือน เกิดเมื่อวันที่ 9 มีนาคม2567 เกิดที่อาคาร Tiger world พ่อชื่อสตาร์แม่ชื่อยูกิและลูกสิงโตชื่อ เมล่อน เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2567 อายุ 2 เดือน เกิดที่โซนซาวันน่า ซาฟารี พ่อชื่อซูโม่แม่ชื่อแอ๋มลูกสิงโตทั้งสองตัวเป็นเพศเมีย   ขณะนี้อยู่ในช่วงวัยกำลังซน และเป็นคู่บัดดี้ต่างวัยที่น่ารักมาก

สิงโตขาวมีลักษณะเหมือนกับสิงโตสายพันธุ์อื่นๆ แต่มีขนสีขาว และไม่ได้เป็นสัตว์ที่มีภาวะผิวเผือก เพราะมีเม็ดสีที่ตา อุ้งเท้า และริมฝีปาก ลูกสิงโตทั่วไปจะมีจุดลายรูปดอกกุหลาบสีน้ำตาลบนลำตัวตั้งแต่เกิด แต่ขนของลูกสิงโตขาวจะมีสีขาวสะอาด เมื่อผ่านไปหลายเดือนสีขนจะค่อยๆ เข้มขึ้น และกลายเป็นสีครีม หรือสีงาช้าง และสิงโตเพศเมียเป็นนักล่า จะไม่มีแผงคอหนาเป็นภาระเหมือนเพศผู้

ในส่วนของสิงโตและสิงโตขาวนั้น เป็นหนึ่งในสัตว์ป่าควบคุม 67 ชนิด ที่ต้องแจ้งการครอบครอง ชนิด หรือชนิดดุร้าย เพราะต้องดูแลรักษาในสถานที่ครอบครองที่แข็งแรงปลอดภัย ห้ามเคลื่อนย้ายก่อนได้รับอนุญาต ซึ่งปัจจุบันเชียงใหม่ไนท์ซาฟารี มีทั้งสิงโตและสิงโตขาว รวมทั้งหมด จำนวน 23 ตัว และนักท่องเที่ยวสามารถชมความน่ารักของลูกสิงโตได้ทุกวัน ในส่วนจัดแสดง อาคาร Tiger world

 

Diva4d Toto Online Diva4d sekawanbet Taruh4d Daftar dodoslot kerasbola kerasbola
Dodoslot Kerasbola
bewin999 toto macau tt4d scobet999 gwin4d bewin999 gwin4d tt4d gwin4d slot demo link bewin999