ท่องเที่ยว » “ตราด” จัดกิจกรรม Trat City Night & Fun Run 2024 ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

“ตราด” จัดกิจกรรม Trat City Night & Fun Run 2024 ส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา

31 มีนาคม 2024
170   0

Spread the love

กลับมาอีกครั้งจาก 6 ปีที่ห่างหายไป สำหรับการจัดกิจกรรม Trat City Night & Fun Run 2024 หลังจากที่ทาง การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด ได้จัดไปเมื่อปี พ.ศ. 2561

ในปีนี้ จังหวัดตราด ร่วมกับ องค์การบริการส่วนจังหวัดตราด, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานตราด อำเภอเมืองตราด เทศบาลเมืองตราด องค์การบริหารส่วนตำบลวังกระแจะ เทศบาลตำบลหนองเสม็ด หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนผู้สนับสนุนการจัดงานอีกมากมาย ได้ร่วมกันจัดกิจกรรมการวิ่งเพื่อการท่องเที่ยวแบบสันทนาการ “Trat City Night & Fun Run 2024” กิจกรรมวิ่งไนท์รัน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sport Tourism) และสร้างกระแสการรับรู้ถึงการท่องเที่ยวบนฝั่งจังหวัดตราดไปยังนักท่องเที่ยวที่มาเข้าร่วมกิจกรรมฯ โดย ททท. สำนักงานตราด ได้รับเกียรติจากท่านรองผู้ว่าราชการจังหวัดตราด นายพีระ เอี่ยมสุนทร กล่าวต้อนรับนักวิ่ง พร้อมด้วยคุณวิเชียร ทรัพย์เจริญ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด ให้เกียรติเป็นประธานและทำการปล่อยตัวนักวิ่ง ท่ามกลางแขกบุคคลสำคัญ สื่อมวลชน นักวิ่งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 500 คน ทั้งนักวิ่งจังหวัดตราด และนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากกรุงเทพมหานคร ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร ปราจีนบุรี ลพบุรี ฉะเชิงเทรา สุรินทร์ อุบลราชธานี ศรีสะเกษ ระยอง จันทบุรี ชลบุรี เชียงใหม่ และภูเก็ต วันเสาร์ ที่ 30 มีนาคม 2567 ณ บริเวณอ่างเก็บน้ำสระสีเสียด อำเภอเมืองตราด จังหวัดตราด ที่ผ่านมา

นางสาวภาณุพรรณ จันทรปัญญา รองผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานตราด (ผู้แทน ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท. สำนักงานตราด) กล่าวว่า “นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจังหวัดตราดโดยส่วนมากจะเดินทางไปท่องเที่ยวตามชายฝั่งทะเล และหมู่เกาะต่างๆ เกาะช้าง เกาะกูด และเกาะหมาก มีกิจกรรมทางน้ำ พายซัพ พายคายัค ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก ซึ่งเป็นที่รู้จักอย่างมากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ แต่บนพื้นที่ฝั่งจังหวัดตราดยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอีกมากมาย แหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตคนตราด อาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรมที่งดงาม และแหล่งท่องเที่ยวที่เชื่อมโยงไปยังประเทศกัมพูชา ดังนั้น การจัดกิจกรรมครั้งนี้ จึงได้ถูกออกแบบให้เป็นกิจกรรมการวิ่งที่จะช่วยสร้างกระแสการรับรู้ถึงการท่องเที่ยวบนพื่นที่ฝั่งจังหวัดตราดเพิ่มมากยิ่งขึ้น จากการเช็คอิน แชร์ ติด #tratcitynightandfunrun2024 ภายใต้แนวคิด “สัมผัสเสน่ห์ศิลป์ถิ่นเมืองตราด”

ในรูปแบบการวิ่งแบบ FUN RUN นำนวัตกรรมเทคโนโลยี AI (เอไอ) Application JERTAM (เชอแตม) มาเป็นเครื่องมือในการให้นักวิ่งได้ทำภารกิจตามเส้นทางวิ่งโดยมีของรางวัลซ่อนอยู่ระหว่างทางกว่า 250 รางวัล อาทิ บัตรส่วนลดร้านค้าในเครือ TOP และของที่ระลึก Magnet Handmade Collection ของจังหวัดตราด โดยเส้นทางวิ่งนี้จะผ่านแหล่งท่องเที่ยวประวัติศาสตร์ วิถีชีวิตคนตราด อาคารบ้านเรือน สถาปัตยกรรมที่งดงาม และ Hidden art ที่ซ่อนอยู่ตามบริเวณตัวเมืองซึ่งทางผู้จัดงานได้เตรียมรางวัลสำหรับนักวิ่งผู้ไม่ถนัดการใช้งานเทคโนโลยีใหม่ ๆ เอาไว้อีกมากมายด้วย” นอกจากนี้ ภายในงานได้จัดให้มีอาหารถิ่นเมืองตราด ข้าวมันแกงเป็ด ข้าวแดงแกงเขียวหวานจากชุมชนท่าตะเภา ก๋วยเตี๋ยวผัดปู ข้าวต้มปลาส้ม จากกลุ่มท่องเที่ยวบ้านน้ำเชียว สับปะรดตราดสีทอง ผลไม้ GI ของจังหวัดตราด เจลลาโต้ตราดสีทอง มะปี๊ดซ่าในตำนาน และจากบูธผู้สนับสนุน มาม่า เครื่องดื่ม M150 พอลฟู้ดเอเนอร์จี้บาร์” และการแฟมอคโคน่า

นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมกิจกรรมทุกคนมีสิทธิ์ได้รับรางวัล Lucky Draw รางวัลบัตรโดยสารเครื่องบินจากสายการบินบางกอกแอร์เวยส์ ไป-กลับ 1 รางวัล 2 ที่นั่งเส้นทาง กทม. – ตราด, กทม. – สุโขทัย, หรือ กทม. – เชียงใหม่ มูลค่ากว่า 25,760 บาท และกระเป๋าเดินทางขนาด 16 นิ้ว จำนวน 3 ใบ มูลค่ารางวัลละ 3,000 บาท อีกด้วย”

กิจกรรมในครั้งนี้ฯ จะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนด้วยดีจากผู้จัดกิจกรรม Trat City Night & Fun Run จากทั้งหน่วยงานภาครัฐและเอกชนมากมาย จังหวัดตราด องค์การบริหารส่วนจังหวัดตราด, อำเภอเมืองตราด, เทศบาลเมืองตราด, องค์การบริหารส่วนตำบลวังกระแจะ, องค์การบริหารส่วนเทศบาลตำบลหนองเสม็ด, ศึกษาธิการจังหวัดตราด, ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดตราด, ตำรวจภูธรจังหวัดตราด, ชลประทานตราด, ตำรวจท่องเที่ยวจังหวัดตราด, การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจังหวัดตราด, โรงพยาบาลกรุงเทพ -ตราด, สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราด ที่มาร่วมกันให้การจัดกิจกรรมครั้งนี้ ให้ทุกท่านมีความสุข สนุกสนาน อุ่นใจ และปลอดภัย สุขภาพดี พร้อมทั้ง ผู้สนับสนุนจากภาคเอกชนอีกมากมาย สายการบินบางกอกแอร์เวยส์, บริษัท เมกาซี่ จำกัด ผู้พัฒนา Application เชอแตม, บริษัท ไฟว์สปอร์ตครีเอเตอร์ จำกัด, บริษัทไปรษณีย์ไทยจำกัด โรงแรม ตราดซีตี้, ห้างหุ้นส่วนจำกัด ศิริโภชน์, บริษัท สหพัฒน์พิบูลย์ จำกัด, บริษัท โอสถสภา จำกัด (มหาชน), พอล ฟู้ด เอเนอร์จี้บาร์ และกาแฟมอคโคน่า ที่มาร่วมสร้างสีสันและช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวบนพื้นที่ฝั่งจังหวัดตราดให้เป็นที่รู้จักเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย