กีฬา » กกท. เคาะ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นจุดปล่อยตัววิ่งเทรลอินทนนท์ 2023

กกท. เคาะ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นจุดปล่อยตัววิ่งเทรลอินทนนท์ 2023

23 มีนาคม 2023
231   0

Spread the love

การกีฬาแห่งประเทศไทย เลือกใช้อุทยานหลวงราชพฤกษ์ เป็นจุดปล่อยตัวการแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand by UTMB 2023 มุ่งให้ประชาชนและชุมชน เข้ามามีส่วนร่วมมากขึ้น

นายก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย นายวีรพงศ์ ฤทธิ์รอด รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุมเตรียมความพร้อมการจัดแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand by UTMB 2023 ซึ่งกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 ธันวาคม 2566 ณ จังหวัดเชียงใหม่

ทั้งนี้ การจัดแข่งขันวิ่งเทรลระดับนานาชาติ รายการ Doi Inthanon Thailand by UTMB ที่ผ่านมา ได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีนักวิ่งจากทั่วโลกให้ความสนใจและเข้าร่วมกิจกรรมอย่างเนืองแน่น โดยในปีนี้จะมีความพิเศษอยู่ที่การเปลี่ยนจุดเริ่มต้นและเส้นชัย จากดอยอินทนนท์ เป็น อุทยานหลวงราชพฤกษ์ ซึ่งนับเป็นอีกแลนด์มาร์คที่สำคัญของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ประชาชน ชุมชน เข้ามามีส่วนร่วมและเข้าถึงกิจกรรมได้มากขึ้น โดยจะเปิดโอกาสให้ร้านค้าและผู้ประกอบการในพื้นที่ นำผลิตภัณฑ์มาออกบูธจำหน่ายบริเวณจัดงาน ณ อุทยานหลวงราชพฤกษ์ พร้อมทั้งร่วมรับชมการแข่งขันตลอดเส้นทางการวิ่ง เพื่อจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขัน สำหรับเส้นทางและระยะทางในการวิ่ง จะรอทาง UTMB พิจารณา ยืนยันข้อมูลอีกครั้ง และจะได้มีการแถลงข่าวก่อนการรับสมัครในช่วงเดือนเมษายน 2565 พร้อมเปิดรับสมัครไปจนถึงเดือนกันยายน 2566

สำหรับในห้วงเดือนพฤษภาคม-พฤศจิกายน 2566 จะมีการจัดกิจกรรมคู่ขนาน เพื่อสร้างการรับรู้ และความพร้อม ก่อนช่วงการแข่งขัน โดยจะมีการจัดโปรแกรมฝึกซ้อมจากโค้ชชั้นนำ การประกวด/สรรหาช่างภาพ และการสรรหา/อบรมอาสาสมัคร