ท่องเที่ยว » Nai Soi Festival ครั้งแรกของเชียงใหม่ กับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของ Spice Garden

Nai Soi Festival ครั้งแรกของเชียงใหม่ กับการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ของ Spice Garden

27 พฤศจิกายน 2019
653   0

Spread the love

โครงการ Spice Garden ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์และวัฒนธรรมใจกลางเมืองเชียงใหม่ เฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการผ่านงานเทศกาล Nai Soi Festival ในวันที่ 7 ธันวาคม นับว่าเป็นเทศกาลงานศิลปะ การแสดง และวัฒนธรรมรูปแบบใหม่ภายในซอยที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกในเชียงใหม่

ในงานเทศกาลครั้งนี้ตั้งใจนำเสนอให้พื้นที่แห่งนี้เป็นศูนย์รวมผู้คนทั้งในและนอกชุมชน และเปิดโอกาสให้ใช้เป็นพื้นที่สำหรับงานสร้างสรรค์ศิลปะด้านต่างๆและความบันเทิง อีกทั้งยังร่วมสนับสนุนวิถีชีวิตของคนในชุมชน ศิลปิน และนักดนตรี ภายในงานจะได้พบกับขบวนบรรเลงเพลงแจ๊ซ ดนตรีสด ดีเจ และงานแสดงศิลปะตลอดช่วงซอย ผู้ร่วมงานสามารถซึมซับไปกับบรรยากาศของ Spice Garden และอิ่มอร่อยกับอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิดที่มีให้เลือกสรรตลอดทั้งงาน

Spice Garden ประกอบไปด้วย 5 ส่วนต่างๆ มีทั้งสถานที่สำหรับผ่อนคลายหลังเลิกงานอย่าง Spice Bar ที่สามารถมานั่งสบาย พร้อมจิบเครื่องดื่มอย่างเบียร์เย็นๆ หรือค็อกเทลสูตรพิเศษของทางบาร์ หรือถ้าหากอยากจะดื่มด่ำความเรียบหรู ท่ามกลางการตกแต่งอย่างสุขุม ก็สามารถไปที่ละเลียดไวน์ชั้นเลิศและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ระดับพรีเมียมได้ที่ Brasserie ซึ่งทำหน้าที่เป็นคาเฟ่สไตล์นุ่มนวล ให้คุณผู้หญิงได้มาร่วมจิบชา กาแฟ และลิ้มรสขนมหวานได้ในช่วงเวลากลางวันอีกด้วย

ส่วนไฮไลท์ของศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ล่าสุดแห่งนี้ก็คือร้านอาหาร Mekong นำเสนอเมนูที่ผสมผสานระหว่างอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เข้ากับเทคนิคการทำอาหารแบบฝรั่งเศส หรือที่เรียกว่า ‘French-inspired Indochine Cuisine’ ร้าน Mekong ถือว่าเป็นหนึ่งในร้านอาหารเอเชียที่ดีที่สุดในเมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ซึ่งได้ขยับขยายสาขามาสู่จังหวัดเชียงใหม่ นับว่าจะเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์การรับประทานอาหารค่ำแบบ Fine Dining ภายใต้การควบคุมและดูแลทุกเมนูอาหารโดยเชฟทิว- รัชชานนท์ รากะรินทร์ เชฟมากฝีมือและรางวัลจากซิดนีย์

นอกจากนี้ยังมี The Kitchen ร้านอาหารแห่งที่สองของ Spice Garden ในรูปแบบของ Al Fresco หรือการรับประทานอาหารในพื้นที่กลางแจ้งท่ามกลางสวนสวยอันร่มรื่นภายใต้ท้องฟ้ายามค่ำคืน ทั้งยังมีพื้นที่ในห้องปรับอากาศไว้รองรับอีกด้วย

องค์ประกอบสุดท้ายที่จะเติมเต็มคำขวัญให้กับ Spice Garden ตามที่ได้บอกไว้ว่า Eat Drink Play Stay นั่นก็คือ Spice House บูติกโฮเทลที่มีแนวคิดการตกแต่งภายในตามฤดูกาลต่างๆ พร้อมเปิดให้บริการถึง 16 ห้อง

งานเทศกาล Nai Soi Festival ครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Spice Garden และตั้งใจที่จะนำเสนอความสนุกสนานไปพร้อมๆ กับแนวคิดของศูนย์รวมไลฟ์สไตล์แห่งอนาคตให้กับทุกๆ ท่าน มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์สุดพิเศษนี้ได้ในวันเสาร์ที่ 7 ธันวาคม เริ่มตั้งแต่ 18.00 น. เป็นต้นไป