การเมืองท้องถิ่น » “ พรรครวมแผ่นดิน “ จัดประชุมใหญ่สามัญฯ ครั้งที่ 2 เปิดตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ ! พร้อมลงศึกเลือกตั้ง

“ พรรครวมแผ่นดิน “ จัดประชุมใหญ่สามัญฯ ครั้งที่ 2 เปิดตัวหัวหน้าพรรคคนใหม่ ! พร้อมลงศึกเลือกตั้ง

8 กุมภาพันธ์ 2023
277   0

Spread the love

เมื่อวันที่ 8 .. 66 พลเอก ชัชชัย ภทรนาวิก ( หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน  ) คนใหม่! แทนพล..วิชญ์ เทพหัสดิน อยุธยา ด้วยมติเอกฉันท์ และนางสาว กชพร เวโรจน์ หรือมาดราหยก ประธานที่ปรึกษาและหัวหน้าสาขาภาคเหนือเปิดการประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2566 ครั้งที่ 2/2566 พร้อมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ที่ที่ห้องประชุมโรงแรมเซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ จังหวัดเชียงใหม่

การประชุมในครั้งนี้ได้เสนอชื่อ พล..ชัชชัย ภัทรนาวิก อดีตผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายสากลเป็นหัวหน้า รผด. คนใหม่แทนพล..วิชญ์ เทพหัสดิน อยุธยา อดีตหัวหน้า รผด. ที่ลาออกไปช่วยงาน พล..ประวิตรวงษ์สุวรรณ หัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ด้วยมติเอกฉันท์ พร้อมเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ประกอบด้วย พล..พิชิต  บุตรวงค์  นายมนตรี  พรมวัน นายรุ่งโรจน์  รุ่งณรงค์รักษ์ เป็นรองหัวหน้าพรรค นายรณฤทธิชัย  คานเขต เลขาธิการ นายณัฐพล  ทรงคำ  เหรัญญิก  ..กานดา ถาวรประพาฬ นายทะเบียน นายพัชญ์นนทน์ เชสพีเดส โฆษก  นายมาโนส  อุณหกาญจน์กิจ  นายเฉลิมพล  ระดาพัฒน์  นายโชคชัยตันประเสริฐ  ..ธีรเดช  เบญจาธิกุล ..อภิภาวดี สนิทวงศ์ อยุธยา  นายเชนทร์ ภัทรนาวิก กรรมการบริหาร ตามลำดับรวม 14   คน

..กชพร หรือมาดามหยก กล่าวว่า กิจกรรมดังกล่าว เพื่อสานต่ออุดมการณ์และเจตนารมย์ พล..วิชญ์ ผู้ก่อตั้งพรรคพร้อมนำเสนอว่าที่ผู้สมัคร ..เชียงใหม่ 6 เขตจาก 11 เขต ลำพูน 2 เขต แม่ฮ่องสอน 2เขต รวม 10 เขต ซึ่งเป็นคนท้องถิ่น ที่ลงพื้นที่และใกล้ชิดประชาชนมากที่สุด โดยคาดหวังต้องมี ..เขต ในพื้นที่ดังกล่าวและพร้อมทำงานกับทุกพรรค ไม่มีเงื่อนไข เพื่อความสามัคคีปรองดอง ไม่แบ่งฝ่าย

ในฐานะชาวเชียงใหม่ ที่เกิดและเติบโตในจังหวัด ที่เคยอยู่เบื้องหลังหลายพรรคและมีเพื่อนนักการเมืองทุกพรรค ขอออกมายืนข้างหน้าบ้าง เพื่อเสนอตัวรับใช้ชาวเชียงใหม่ และพื้นที่ภาคเหนือ เพื่อดูแลพ่ออุ๊ยแม่อุ๊ย และทุกกลุ่มอาขีพอย่างทั่วถึงเท่าเทียม และขอความเห็นใจพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้โอกาสทำงานร่วมกัน นำเสนอนโยบายพัฒนาเชียงใหม่ และภาคเหนือไปในทิศทางเดียวกัน เพราะเชียงใหม่ ไม่ใช่ของคนใดคนหนึ่ง แต่เป็นของทุกคน ที่รักบ้านเกิดเมืองนอน อยากเห็นชาวเชียงใหม่ มีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิมนางสาวกชพร กล่าว

ทั้งนี้ คณะกรรมการบริหารชุดใหม่ ยังคงเดินหน้าทำงานการเมืองโดยนำเสนอนโยบายหลัก 10 ข้อ เพิ่มเติม 2 ข้อ คือเขตเศรษฐกิจท่องเที่ยวพิเศษ อาทิ  เชียงใหม่  ขอนแก่น ชลบุรี  ภูเก็ต และการปฏิรูปการเกณฑ์ทหาร ให้เป็นพลทหารอาสาสมัคร มีสวัสดิการและค่าตอบแทนที่เหมาะสม เพื่อลดการเกณฑ์ทหารเข้าประจำการอีกด้วย

อย่างไรก็ตาม พรรคมีสมาชิก และว่าที่ผู้สมัคร ..มาจากทุกสาขาอาชีพ ทั้งนักการเมือง นักธุรกิจ เกษตรกร ศิลปินดารา ที่มีประสบการณ์หลากหลาย เชื่อว่าประชาชนให้โอกาสเข้าไปทำงานในสภาในเชิงสร้างสรรค์ และทำประโยชน์ให้ประชาชน สังคม และประเทศต่อไป