หน้าแรก » น้องแสตมป์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ามงกุฎนางสาวเชียงใหม่ 2566

น้องแสตมป์ นักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้ามงกุฎนางสาวเชียงใหม่ 2566

13 มกราคม 2023
407   0

Spread the love

เมื่อเวลา 22.00 น.วันที่ 12 ม.ค.ที่ บริเวณเวทีกลาง ภายในงานฤดูหนาวและงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ได้มีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ในรอบตัดสิน ภายหลังได้ดำเนินการคัดเลือกสาวงามผู้เข้าประกวดที่มีคุณสมบัติเหมาะสมกับตำแหน่งจนเหลือ 20 คนสุดท้าย เข้ามาประกวดในรอบตัดสินท่ามกลางบรรยากาศสุดคึกคักที่เต็มไปด้วยกองเชียร์แน่นเวที


โดยการประกวดรอบตัดสินในวันนี้ สาวงามทั้ง 20 คน ได้ออกมาเดินโชว์ตัวให้ประชาชนที่มาเฝ้ารอได้ยลโฉมกันแบบเต็มตา เริ่มจากชุดไทยล้านนาตามแบบสาวเหนือ ต่อด้วยชุดว่ายน้ำสุดเซ็กซี่ท่ามกลางสายลมหนาวพัดโชยลงมาจากดอยสุเทพ จากนั้นมีการคัดตัวจากสาวงาม 20 คนแรก ให้เหลือ 10 คน ก่อนที่จะคัดเลือกอีกครั้งให้เหลือเพียง 5 คนสุดท้าย มาประชันความงาม พร้อมทั้งตอบคำถามเพื่อแสดงทัศนคติและปฏิภาณไหวพริบต่อคณะกรรมการ

แล้วจึงประกาศผลตัดสินการประกวดแต่ละตำแหน่งจนถึงคำแหน่งที่สามงามทั้ง5 คนและผู้ชมรอคอยก็คือตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ก็คือ นางสาวเกศวริน ศรีปิ่นเป้า หรือ “น้องแสตมป์” นักศึกษาสาว วัย 20 ปี จากคณะสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ผู้เข้าประกวดหมายเลข 10 ให้เป็นผู้ชนะเลิศการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2566 คว้ามงกุฎเพชรรูปนกยูง พร้อมสายสะพาย ถ้วยและเงินรางวัล 100,000 บาท ไปครอบครองอย่างสง่างาม โดยได้รับเกียรติ นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เป็นผู้สวมมงกุฎและสายสะพาย พร้อมทั้งมอบรางวัลอันทรงเกียรติให้


ทั้งนี้ นางสาวเกศวริน ศรีปิ่นเป้า หรือ “น้องแสตมป์” ถือเป็นนางสาวเชียงใหม่ คนที่ 70 ที่ได้ครอบครองมงกุฎแห่งตำนาน บนเวทีการประกวดนางสาวเชียงใหม่ ที่สร้างประวัติศาสตร์ตำนานความงามบนเวทีประกวดมายาวนานถึง 90 ปี และหลังจากนี้จะทำหน้าที่เป็นทูตทางวัฒนธรรม ในการช่วยสืบสานวัฒนธรรมที่งดงาม และเข้ามามีส่วนร่วมในการประชาสัมพันธ์กิจกรรมต่างๆ ของจังหวัดเชียงใหม่ และยังจะได้เป็นตัวแทนของจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อที่จะก้าวขึ้นไปสู่การประกวดนางงามในเวทีระดับสากลต่อไป


ส่วนรองอันดับ 1 นางสาวเชียงใหม่ ประจำปี 2566 ได้แก่ หมายเลข 4 สุพรรษา กันนะ การศึกษาคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่รองอันดับ 2 หมายเลข 11 กวินธิดา วสุวัต การศึกษาคณะการสื่อสารมวลชน มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ รองอันดับ 3 หมายเลข 2 สกุณา ปาปวน การศึกษาคณะบริการธุรกิจ มหาวิทยาลัยแม่โจ้และ รองอันดับ 4 หมายเลข 18 ปองทิพย์ธิดา วจิตรสุวรรณ การศึกษาคณะบริหารธุรกิจและศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านน


ส่วนรางวัลพิเศษอื่นๆ ได้แก่ รางวัล Miss Alist 2023 ตกเป็นของ นางสาวชนิตา บลูเมน , รางวัลขวัญใจ LE CHAMONIX CONDO ตกเป็นของ นางสาวกวินธิดา วสุวัต และ รางวัลขวัญใจสื่อมวลชนในปีนี้ ตกเป็นของ นางสาวปิรวดี ขำสุวรรณ์ //