ท่องเที่ยว » บินเเล้ว! แอร์เอเชีย ต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ “เชียงใหม่-ฮานอย” คึกคัก

บินเเล้ว! แอร์เอเชีย ต้อนรับผู้โดยสารเที่ยวบินปฐมฤกษ์ “เชียงใหม่-ฮานอย” คึกคัก

30 ตุลาคม 2022
314   0

Spread the love

วันที่  30 ตุลาคม 2565 ไทยแอร์เอเชีย เริ่มบินตรงเส้นทางระหว่างประเทศเชียงใหม่ฮานอยประเทศเวียดนาม ตั้งเเต่ 30 ตุลาคม เป็นต้นไป พร้อมได้รับเสียงตอบรับดีมาก อัตราขนส่งผู้โดยสารทั้งขาเข้าเเละขาออกท่าอากาศยานเชียงใหม่ ในเที่ยวบินเเรก สูงมากกว่า 95% ตอกย้ำฤดูกาลท่องเที่ยวเดินทางคึกคักปลายปี

ทั้งนี้ในเที่ยวบินบินปฐมฤกษ์ ฮานอยเชียงใหม่ ในเที่ยวบิน FD871  ได้จัดต้อนรับผู้โดยสารขาเข้าอย่างอบอุ่น โดยมีอุโมงค์น้ำต้อนรับ และเเจกของที่ระลึกให้กับผู้โดยสาร นำโดยผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย สำนักงานเชียงใหม่ และสายการบินไทยแอร์เอเชีย

นายสุรพันธ์ หอมขจร ผู้จัดการสายการบินไทยแอร์เอเชีย ประจำท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า เส้นทางระหว่างประเทศที่เปิดให้บริการ บินตรงจากท่าอากาศยานเชียงใหม่ได้รับการตอบรับที่ดีต่อเนื่องทุกเส้นทาง โดยเฉพาะเส้นทางเชื่อมต่อ เชียงใหม่ สู่ฮานอยเเละดานัง ที่เริ่มบินเเล้ว มีอัตราขนส่งผู้โดยสารน่าพอใจมาก ถือเป็นโอกาสดีให้คนเชียงใหม่และจังหวัดโดยรอบ มีทางเลือกการท่องเที่ยวเส้นทางระหว่างประเทศที่คุ้มค่า ในขณะที่เชียงใหม่ก็จะได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเเละการใช้จ่ายท่องเที่ยวช่วงปลายปี

เชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ซึ่งต้องขอบคุณการท่องเที่ยวเเห่งประเทศไทย ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ร่วมผลักดันให้เส้นทางบินระหว่างประเทศเติบโตอย่างดี โดยปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการที่ฐานปฏิบัติการบินเชียงใหม่ รวม 8 เส้นทางภายในประเทศ และ 4 เส้นทางระหว่างประเทศ และมีเเผนขยายเครือข่ายบินใหม่ๆ ต่อเนื่องต่อไปนายสุรพันธ์กล่าว

ตารางบินที่แอร์เอเชียเปิดให้บริการ

เส้นทางภายในประเทศ 8 เส้นทาง จากเชียงใหม่ สู่ กรุงเทพ (ทั้งดอนเมืองและสุวรรณภูมิ) ภูเก็ต กระบี่ หาดใหญ่สุราษฎร์ธานี ขอนเเก่น หัวหิน

เส้นทางระหว่างประเทศ 4 เส้นทาง  จากเชียงใหม่ สู่ ฮานอย ดานัง ประเทศเวียดนาม กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย* และไทเป (ไต้หวัน)