เศรษฐกิจ » โครงการสัมมนาวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (CMU APEC Sustainability Forum 2022)

โครงการสัมมนาวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (CMU APEC Sustainability Forum 2022)

18 สิงหาคม 2022
378   0

Spread the love

รศ.ดร.นิสิต พันธมิตร รักษาการแทนหัวหน้าศูนย์อาเซียนศึกษา และคณะอาจารย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ คณะผู้บริหารกลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ในโอกาสที่ นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ให้เกียรติร่วมบรรยายในงาน “โครงการสัมมนาวิชาการเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืนในกลุ่มความร่วมมือทางเศรษฐกิจในเอเชียแปซิฟิก (CMU APEC Sustainability Forum 2022)” มุ่งเน้นความเจริญเติบโตและการพัฒนาที่ยั่งยืนของภูมิภาค เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาและการทำงานในอนาคต ให้แก่ นักศึกษาคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่


นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ ได้กล่าวบรรยายในหัวข้อ “ก้าวย่างการค้าปลีกของไทยกับความท้าทายใน APEC” เพื่อให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจค้าปลีกให้มีมาตรฐานคุณภาพ ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคทั้งในและต่างประเทศได้อย่างรวดเร็ว นอกจากคุณภาพและมาตรฐานแล้วยังต้องเร่งพัฒนาระบบและเครื่องมือต่างๆ ให้ตอบสนองกับกลุ่มผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน เช่น การเร่งเข้าสู่ดิจิทัลให้เร็วยิ่งขึ้น ได้แก่ การขายผ่านมาร์เก็ตเพลส, บริการ Call-Chat-Shop สั่งซื้อผ่านโทรศัพท์และแอปพลิเคชันไลน์, บริการจัดส่งสินค้าด่วนใน 1 ชั่วโมง, พร้อมบริการ Drive-Thru สั่งซื้อล่วงหน้าและขับรถรับสินค้าที่สาขาได้ด้วยตนเอง เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและสร้างโอกาสในการขายมากขึ้น


ภายในงานพบบูธไฮไลท์ ที่น่าสนใจ แก่นักเรียนนักศึกษา และที่เข้าร่วมงาน พร้อมให้ความรู้ต่างๆ เพื่อเป็นแนวทางในการศึกษา นำไปใช้พัฒนาความก้าวหน้าทางอาชีพและการทำงานของตนเองในอนาคต ได้แก่
• พี่สอนน้อง โครงการที่นักศึกษาจะได้รับความรู้ทั้งภาคทฤษฎีและปฏิบัติ จากประสบการณ์ตรงที่ปฏิบัติงานในรถ Mini Truck เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ประยุกต์ใช้ความรู้ทางวิชาการไปประยุกต์ใช้ในสถานการณ์จริง และการประกอบอาชีพในอนาคต


• จัดแสดงรถ Mini Truck ที่มีการนำสินค้ามากกว่า 200 รายการ ครบทุกกลุ่มสินค้าที่จำหน่ายในร้าน Big C Mini มาทำการแสดง และจัดจำหน่ายให้กับผู้เข้าร่วมงาน ภายใต้ Concept “ร้านสะดวกซื้อเคลื่อนที่ช่วยอำนวยความสะดวกประหยัดเวลาให้กับลูกค้า เข้าถึงและใกล้ชิดชุมชน”


• โครงการ ให้บริการเชิงเภสัชกรชุมชน ใช้ยาปลอดภัย ห่างไกลโรค กับเภสัชกรชุมชนร้านยาเพรียว ให้บริการตรวจสุขภาพเบื้องต้นพร้อมให้คำแนะนำในการดูแลสุขภาพ การดูแลผิวพรรณ พร้อมให้ปรึกษาเกี่ยวกับการใช้ยา วิตามินและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และสามารถเยี่ยมชมผลิตภัณฑ์บำรุงผิว Brand Morihana ของร้านยาเพรียว ซึ่งพัฒนาขึ้น เพื่อให้ผู้บริโภคได้ใช้สินค้าคุณภาพดีในราคามิตรภาพ พร้อมรับผลิตภัณฑ์ดูแลผิวและผลิตภัณฑ์บรรเทาอาการปวดเมื่อยเมื่อร่วมกิจกรรมที่บูธกิจกรรม


• จัดแสดงสินค้า Book Truck ด้วยหนังสือขายดี Top 20 Bestseller ,New Arrival ที่อยู่ในกระแสทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ กลุ่มบริหารธุรกิจ เศรษฐกิจ สังคม ประวัติศาสตร์ รวมทั้งอุปกรณ์เครื่องเขียนร่วมแสดงและจัดจำหน่าย รับสิทธิ์สมัครสมาชิก ASIABOOKS ฟรี และรับลดราคา 10% พร้อมทั้งรับคูปองส่วนลด 100 บาท และ Premium พิเศษแจกให้ผู้ร่วมกิจกรรมภายในงาน


• Job Fair บิ๊กซี เปิดรับพนักงานกว่า 100 อัตรา ทั้งในส่วนของสำนักงานใหญ่ และฝ่ายปฎิบัติการสาขา โดยเปิดรับนักศึกษาจบใหม่ และประชาชนที่สนใจทั่วไปเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับครอบครัว “บิ๊กซี” โดยมีตำแหน่งงานว่างที่เปิดรับ เช่น IT, Digital Marketing, Merchandise, Logistic & Supply Chain ที่ประจำสำนักงานใหญ่ และตำแหน่งงานว่างประจำสาขา เช่น เภสัชกร ประจำร้านยาเพรียว, ผู้จัดการฝ่ายอาหารสด, สินค้าอุปโภคบริโภค, บริการลูกค้าแคชเชียร์ และระดับพนักงานหลายอัตราประจำสาขาต่างๆ ในจังหวัดเชียงใหม่ และสาขาใกล้เคียง


กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ยังคงตั้งเป้าหมายในการมุ่งเดินหน้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาที่ยั่งยืนไปสู่ทุกภูมิภาค ติดตามข่าวสารได้ที่ เว็บไซต์ https://www.bjc.co.th เฟซบุ๊ก BJC House (Official) หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 021465999