หน้าแรก » คนเหนือเชื่อ ประชาธิปัตย์ ทำได้ชู “จุลินทร์”นายกรัฐมนตรีในฝัน พร้อมชูพลังแห่ง NorthDem ร่วมฟื้นความแข็งแกร่ง แก้ปัญหาปากท้อง

คนเหนือเชื่อ ประชาธิปัตย์ ทำได้ชู “จุลินทร์”นายกรัฐมนตรีในฝัน พร้อมชูพลังแห่ง NorthDem ร่วมฟื้นความแข็งแกร่ง แก้ปัญหาปากท้อง

20 มีนาคม 2022
372   0

Spread the love

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 18 มี.ค.นี้ พรรคประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ นำโดย นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ ได้จัดประชุมเครือข่ายพรรคประชาธิปัตย์สัญจร ขึ้นที่ ศูนย์ประชุมนานาชาติ โรงแรมเชียงใหม่แกรนด์วิว อำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยช่วงเช้าเป็นการประชุมตัวแทนและสมาชิกพรรคจาก 16 จังหวัด

ซึ่งบรรยายกาศโดยรวมเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางผู้เข้าร่วมกว่า 150 คน โดยมีนายไพฑูรย์ แก้วทอง กรรมการสภาที่ปรึกษาพรรคประชาธิปัตย์ เป็นประธานเปิด และในช่วง“Next Move by นราพัฒน์” ซึ่งรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ภาคเหนือ ได้นำเสนอผลงานการพัฒนาตามยุทธศาสตร์พรรคในช่วงที่ผ่านมา และก้าวต่อไป พร้อมประกาศ “ช่วยอีกแรง” ขอใช้นโยบายพรรคเดินหน้าการพัฒนา เพื่อคืนความแข็งแกร่งทั้งเศรษฐกิจและสังคมให้กับประชาชนทั้ง 16 จังหวัดของภาคเหนือ ได้เรียกเสียงฮือฮา และเสียงปรบมือจากสมาชิกพรรคอย่างต่อเนื่อง


จากนั้นเมื่อเวลา 13.30 น.วันเดียวกันนายนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.).ได้เดินมาร่วมพบปะเครือข่ายพรรคประชาธิปัตย์และชาวเชียงใหม่ที่มาร่วมประชุมครั้งนี้โดยกล่าวชมว่าผู้ที่มาร่วมประชุมส่วนมากเป็นคนรุ่นใหม่และจะเป็นกำลังสำคัญของพรรคประชาธิปัตย์ในอนาคต ซึ่งทั้งกลุ่มคนรุ่นใหม่และชาวเชียงใหม่ที่นิยมพรรคประชาธิปัตย์ต่างชูนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ว่าเหมาะสมที่จะเป็นนายกรัฐมนตรีในฝันคนต่อไป พร้อมกันในที่ประชุมเครือข่ายพรรคประชาธิปัตย์สัญจร ได้มีการมอบดอกไม้และจัดเค้กวันเกิดพร้อมร้องเพลงอวยพรวันเกิดให้กับนายจุลินทร์ เนื่องจากเดือนนี้เป็นเดือนเกิดของนายจุลินทร์ด้วย

สำหรับการประชุมเครือข่ายของพรรคประชาธิปัตย์มีการชูในเรื่อง การแก้ไขปัญหาที่ดิน, การยกระดับรายได้เกษตรกรในสินค้าเกษตรทุกชนิด, การพัฒนาการค้าออนไลน์, การผลักดันการค้าชายแดนและผ่านแดน และการส่งเสริมการท่องเที่ยว เป็นต้น รวมถึงนโยบายอื่นๆ เช่น นโยบายเชื่อมเหนือเชื่อมโลก , โครงการ “ประชาธิปัตย์จัดให้” และโครงการประชาธิปัตย์สร้างอาชีพ เป็นต้น ซึ่งทุกคนพร้อมทำงานกันเต็มที่และต่อเนื่อง พร้อมกันนี้ขอเชิญชวนผู้สนใจเข้าร่วมการขับเคลื่อนภายใต้อุดมการณ์แห่งประชาธิปไตย สร้างพลังการพัฒนากับพรรคประชาธิปัตย์ ในโครงการ “NORTH DEM” “ NorthDem ย่อจาก North democracy เป็นเครือข่ายของกลุ่มคนภาคเหนือที่รักเสรีภาพ ยอมรับความแตกต่างและรักระบอบการปกครองแบบประชาธิปไตย ขณะนี้สัญญาณการเลือกตั้งก็เริ่มมีความชัดเจนมากขึ้นแล้ว

ทีมภาคเหนือจึงต้องเตรียมพร้อมอย่างหลายด้าน ทั้งการเตรียมผู้แทนลงสมัครรับเลือกตั้ง การทำกิจกรรมทางการเมืองต่างๆ และการเปิดรับฟังความคิดเห็นของตัวแทนกลุ่มอาชีพและกลุ่มชุมชนเพื่อร่วมกันกำหนดนโยบายทางการเมือง“ NorthDem ถือว่า เป็นการเปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ คนที่มีแนวความคิดใหม่ๆ คนที่กล้า เข้ามาเป็นตัวแทนของชุมชนในการพัฒนาบ้านเกิดของตนเอง จึงอยากเชิญชวนคนรุ่นใหม่ที่สนใจทุกท่านเข้ามามีส่วนร่วม คุณสมบัติขั้นต้น แค่มีอายุ 18 ปีขึ้นไป มีภูมิลำเนาอยู่ใน 16 จังหวัดภาคเหนือ สามารถสมัครได้ทันที ผ่านทาง https://rb.gy/kzzgvx ”